Các bước khai báo Y tế chống dịch Covid-19 nhanh nhất

Nhằm phục vụ cho việc chống dịch Covid 19 đang diễn viên phức tạp trên cả nước, thế nên, mọi người dân đều phải thực hiện khai báo y tế trên hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế do Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 triển khai. Đây là cách tốt nhất để các cơ quan chức năng có thể kiểm soát tình hình sức khoẻ của mọi người dân, đồng thời có thể khoanh vùng được các vùng dịch và ngăn chặn nó lây lan sang những vùng khác.

Việc khai báo y tế chống dịch Covid 19 rất đơn giản và được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Quý khách chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 5 phút là có thể hoàn thành xong việc báo báo. Chính vì thế, nếu quý khách muốn bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng thì hãy thực hiện khai báo y tế ngay đi nào. Cùng xem hướng dẫn sau đây để biết cách khai báo y tế chống dịch Covid-19 là như thế nào nhé.

Huong-dan-khai-bao-y-te-chong-dich-Covid19

Cách khai báo y tế chống dịch Covid-19 nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn khai báo y tế chống dịch Covid 19 chi tiết nhất:

Theo đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19. Bắt đầu từ ngày từ 10/3/2020, toàn dân Việt Nam sẽ thực hiện khai báo y tế. Cách khai báo y tế rất đơn giản và nhanh chóng. Quý khách chỉ cần truy cập vào 1 trong 3 kênh khai báo sau đây và thực hiện theo hướng dẫn là thành công.

Các kênh để người dân có thể khai báo

  • Quý khách có thể truy cập vào ứng dụng NCOVI được ra mắt vào ngày 9/3/2020
  • Truy cập vào 2 cổng khai báo điện tử của bộ y tế là  https://suckhoetoandan.vn/ hoặc http://khaibaoyte.vn/ để điền thông tin của mình
  • Quét mã QR code được dán tại các cửa khẩu hoặc sân bay để có thể truy cập thằng vào biểu mẫu khai báo.

Lưu ý: Để truy cập được vào 3 kênh khai báo trên đây thì thuê bao quý khách cần phải có mạng internet. Quý khách có thể dùng wifi hoặc đăng ký 3G Vinaphone, 4G Vinaphone để truy cập internet thoải mái với mức giá tiết kiệm nhé.

Cách khai báo y tế chống dịch Covid-19 nhanh chóng chính xác:

Sau khi truy cập vào 1 trong 3 kênh khai báo trên, quý khách hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để tiến hành khai báo y tế nhé.

  • Bước 1: Dù bạn có truy cập vào bất kỳ kênh khai báo nào trong 3 kênh khai báo được giới thiệu ở trên thì màn hình của bạn cũng sẽ chỉ hiện ra 1 màn hình giao diện chính. Đó là giao điện chính của hệ thống thông tin quản lý khai báo y tế. Tại giao diện này, bạn sẽ phải tiến hành chọn ngôn ngữ để khai báo. Tại đó có các loại ngôn ngữ như Việt Nam, Hàn Quốc, Ý, Trung Quốc, Anh, Campuchia.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ xong, màn hình sẽ hiển thị tờ khai có ngôn ngữ ứng với ngôn ngữ mà bạn đó chọn. Hãy đọc cẩn thận và điền thông tin chính xác vào biểu mẫu nhé.
  • Bước 3: Điền xong tờ biểu mẫu khai báo y tế. Hãy thực hiện nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.
  • Bước 4: Hãy nhấn nút Gửi lời khai sau khi hoàn thành biểu mẫu. Sau đó chờ thông báo đã gửi biểu mẫu thành công của hệ thống gởi về để hoàn tất việc khai báo nhé.
  • Bước 5: Những người đã khai báo y tế sẽ đến trực tiếp nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để làm bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Hãy thực hiện khai báo y tế để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người trong gia đình của mình nhé. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh thôi nào.

Nguồn chia sẻ: https://dichvu3gvinaphone.vn.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Các bước khai báo Y tế chống dịch Covid-19 nhanh nhất
Đánh giá
5