Sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài nên lưu ý những gì?

Việc thay đổi sim khi ra nước ngoài là điều không ai muốn. Bởi vì, việc sử dụng 1 mạng xa lạ khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn vô cùng khi sử dụng.

Hơn thế nữa, việc tháo lắm và bảo quản sim cũng phức tạp vô cùng. Vì thế, nhiều khách hàng đã lựa chọn việc dùng sim cũ Vinaphone của mình thay vì đổi sim mới.

Thế nhưng, việc sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài không phải là điều dễ dàng chút nào. Nếu không chú ý cẩn thận, nó sẽ khiến bạn mất một nguồn cước phí khá “khổng” lồ đấy.

Chính vì thế, nếu bạn muốn  sử dụng sim Vinaphone của mình cách thuận tiện và tiết kiệm ngay khi ở nước ngoài. Bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết.  Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số lưu ý khi sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài.

Nhung-luu-y-khi-su-dung-sim-Vinaphone-tai-nuoc-ngoai

Những lưu ý khi dùng sim Vinaphone tại nước ngoài.

Sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài, cần chú ý những gì?  

Để sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài cách thuận tiện và không gặp khó khăn gì. Bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Nên chuyển vùng quốc tế cho sim Vinaphone

Bạn muốn sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài thì bạn cần phải thực hiện  ký chuyển vùng quốc tế.

Như vậy, bạn mới có thể  sử dụng thoải mái các dịch vụ di động của Vinaphone dù đang ở nước ngoài. Cách đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: DKV CVQT gửi 9123 là thành công.

Nên tắt hộp thư thoại và chuyển hướng cuộc gọi đi 

Một số khách hàng dù đã sử dụng sim Vinaphone lâu năm vẫn không hề hay biết đến việc khi nghe các cuộc gọi bằng hệ thống hộp thư thoại. Bạn sẽ phải trả tiền gấp 2 lần cước gọi thông thường (1 lần là phí mở hộp thư thoại, 1 lần là nghe hộp thư thoại đó).

Vì thế, nếu bạn đang ở nước ngoài, cước phí gọi đã mắc hơn trong nước rất nhiều lần rồi. Vậy nên, hãy nên tắt hộp thư thoại và chuyển hướng cuộc gọi đi để bảo vệ tài khoản di động của mình nhé.

Cân nhắc việc nhận cuộc gọi trong nước 

Đừng nghĩ chỉ việc gọi mới tốn tiền, ngay cả việc nghe cuộc gọi cũng khiến bạn mất tiền khi bạn đang ở nước ngoài. Một khi bạn nhận cuộc gọi, thì bạn sẽ phải trả tiền cho cuộc gọi đó. Mà vì là cuộc gọi quốc tế nên cước phí cũng sẽ tính theo cước phí gọi quốc tế.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho nguồn tài khoản di động, bạn nên cân nhắc việc bắt máy đối với các cuộc gọi từ trong nước. Hãy nên bỏ qua các cuộc gọi không cần thiết nhé.

Đăng ký dịch vụ data Roaming 

Hẳn đây là vấn đề mà khách hàng nên lưu ý nhiều nhất khi sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài. Cũng như gọi thoạinhắn tin, việc lướt web bằng sim Vinaphone cũng khiến bạn tốn không ít tiền của.

Thế nhưng, không lướt web thì bạn không thể truy cập vào mạng và giải quyết công việc của mình được. Vậy nên, các gói cước data Roaming chính là “vị cứu tinh” của bạn.

Chỉ cần đăng ký 1 gói data Roaming của vinaphone, bạn sẽ có ngay nguồn data ưu đãi siêu hấp dẫn với cước phí cực kỳ tiết kiệm giúp bạn có thể lướt web thả ga giải quyết công việc nhanh chóng.

Khi bạn không cần truy cập internet, bạn nên tắt 3G/4G trên di động để tiết kiệm data của gói Roaming nhé.

Tổng đài hỗ trợ mạng Vinaphone tại nước ngoài 

 Nếu bạn cần hỗ trợ về dịch vụ sim Vinaphone ngay khi đang ở nước ngoài. Hãy gọi đến tổng đài sau:

+8424.3773.1857

  • Cước gọi tổng đài: Miễn phí
  • Thời gian hoạt động tổng đài: 24/24

Với các lưu ý khi dùng sim vinaphone tại nước ngoài trên đây, hi vọng bạn sẽ cảm thấy an tâm mỗi khi đi du lịch hay công tác tại nước ngoài nhé. Chúc các bạn may mắn.

5/5 - (20 votes)
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Sử dụng sim Vinaphone tại nước ngoài nên lưu ý những gì?
Đánh giá
5