Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Taskbar Win 11 đơn giản

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất và hiện đại nhất cho máy tính của Microsoft với nhiều cải tiến về giao diện. Đặc biệt, thanh Taskbar được đặt ở vị trí giữa màn hình đã trở thành điểm nhấn của Windows 11. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích cách hiển thị của các icon như Widget, Start,….

Vì vậy, dichvu3gvinaphone sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11 một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy theo dõi nhé!

Thanh Taskbar trong Windows 11 có gì khác biệt?

Microsoft đã nâng cấp thanh Taskbar trong phiên bản Windows 11 để mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn về độ hiển thị. Người dùng có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị của thanh Taskbar bằng cách điều chỉnh ứng dụng, cho phép hoặc chặn thông báo từ ứng dụng theo ý muốn.

Ngoài ra, nút menu Start cũng đã thay đổi vị trí, từ vị trí bên trái quen thuộc sang vị trí giữa màn hình mặc định. Thiết kế mới này mang lại cho người dùng cảm giác tươi mới, hiện đại và khá dễ sử dụng. Chính vì thế, những thông tin sau đây sẽ giúp bạn điều chỉnh thanh Taskbar của mình bằng cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11.

Cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11

Cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11 Bạn có thể học cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11 chỉ với 5 bước rất đơn giản như sau:

➤ Bước 1: Trước hết, bạn nhấn phím Windows + I trên thanh tìm kiếm Windows để mở ứng dụng Settings trên máy tính.

➤ Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Personalize > Sau đó nhấn chọn vào mục Taskbar.

➤ Bước 3: Trong phần Taskbar Items với 4 ứng dụng Search, Widget, Chat và Task View đã được bật sẵn, bạn tắt các icon của hệ thống bằng cách chuyển cần gạt sang chế độ Off.

➤ Bước 4: Tại mục System Tray icons, nếu bạn muốn tắt sự hiển thị của Touch Keyboard và Trackpad thì cũng làm tương tự như trên, bật chế độ Off.

➤ Bước 5: Cuối cùng, tại mục Other System tray icons bao gồm các ứng dụng có thông báo, bạn có thể ẩn các ứng dụng cũng bằng cách bật chế độ Off. (Trong phần Taskbar Behavior, bạn cũng có thể căn chỉnh trái, phải hoặc giữa bằng cách nhấn chọn Taskbar Alignment).

Cách ẩn các thanh tác vụ ở màn hình phụ

Đối với hệ thống PC có nhiều màn hình, Microsoft đã thiết kế Windows 11 với những cải tiến vượt trội về độ hiển thị. Người dùng có thể ẩn các thanh tác vụ ở màn hình phụ trong khi màn hình chính vẫn còn hiển thị.

Như vậy, giao diện ở màn hình phụ sẽ trông sạch sẽ hơn rất nhiều. Cách thực hiện cũng rất đơn giản chỉ với 4 bước

➤ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Settings của Windows.

➤ Bước 2: Sau khi cửa sổ Settings hiển thị, tại bảng điều khiển phía bên trái, bạn nhấn chọn Personalization.

➤ Bước 3: Trong menu của Personalization, bạn nhấn chọn vào Taskbar (phía bên trái).

➤ Bước 4: Ở phần cuối của cuộn menu Taskbar, bạn chọn mục Taskbar Behavior > Sau khi cửa sổ tiếp theo hiển thị, bạn hãy bỏ chọn ở mục Show my taskbar on all displays.

Đó là toàn bộ cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 11 và cách ẩn toàn bộ thanh Taskbar ở màn hình phụ. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ thực sự giúp bạn đọc tùy biến máy tính của mình một cách dễ dàng

5/5 - (20 votes)
Thông tin
Tác giả
Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên Taskbar Win 11 đơn giản
Đánh giá
5