Cách cài đặt eSIM Vinaphone trên iPhone XS, XS MAX và XR

Những ngày vừa qua, các khách hàng đặc biệt là tín đồ sử dụng dòng sản phẩm iPhone mới như iPhone XS hay iPhone XS Max đã được thông tin về chiếc sim điện tử có tên gọi là E-Sim, sẽ được nhà mạng Vinaphone ra mắt trong thời gian sắp tới. Đây là một loại sim khác với sim vật lý thông thường về chất liệu, kích thước cũng như cách cài đặt của nó.

Nếu trước đây, một chiếc sim bình thường, khách hàng muốn cài đặt phải liên lạc tới tổng đài 900 thì giờ đây, với chiếc E-Sim Vinaphone này sẽ hoàn toàn khác. Với công nghệ tiên tiến, tích hợp trực tiếp vào bên trong thiết bị điện thoại, E-Sim sẽ giúp cho người sử dụng xử lý nhanh được các tình huống liên lạc cần thiết, bởi có thể sở hữu từ 3-5 số điện thoại của nhiều nhà mạng khác nhau.

Vậy làm sao cài đặt E-Sim VinaPhone cho điện thoại di động? Cách sử dụng như thế nào? Mời quý khách hàng cùng đón đọc thông tin trong bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm bắt được thông tin chi tiết một cách cụ thể nhé.

Thông tin về sim điện tử E-Sim lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam:

Sau khi được nhãn hàng Apple công bố thực hiện trải nghiệm E-Sim trên thiết bị điện thoại Iphone, các nhà mạng tại Việt Nam đều đã rục rịch muốn nhanh chóng cung cấp chiếc sim này tới quý khách hàng của mình. Trong đó, Vinaphone là nhà mạng tiên phong thử nghiệm thiết bị này đầu tiên, vì thế, nhận được khá nhiều sự quan tâm và theo dõi của các thuê bao di động.

Cài đặt E-Sim cho điện thoại Iphone

Hướng dẫn cài đặt E-Sim cho Iphone nhanh chóng và chính xác nhất

Đây là một loại sim điện tử, được tích hợp mọi chức năng, vào bên trong thiết bị, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay, E-Sim chỉ mới áp dụng trên 2 dòng điện thoại của “nhà táo” là  iPhone XS và iPhone XS Max, vì thế, sẽ hạn chế một số đối tượng khách hàng muốn tham gia sử dụng.

Sử dụng E-Sim, người dùng di động đồng thời có thể sử dụng 1 sim vật lý song song cùng lúc trên thiết bị di động của mình. Có thể liên lạc một cách bình thường, nhưng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí hơn. Bởi tại E-Sim các khách hàng có thể đăng ký sử dụng từ 3-5 số thuê bao di động của nhiều nhà mạng khác nhau, thích hợp cho mỗi lần liên lạc ngoại mạng.

Hiện nay, E-Sim tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Theo dự kiến, sau khi đã thử nghiệm chắc chắn, nhà mạng Vinaphone sẽ đưa E-Sim vào sử dụng trong tháng 2 tới và bán ra thị trường với mức giá  bằng với 1 bộ hòa mạng sim vật lý thông thường.

Cách cài đặt E-Sim Vinaphone trên iPhone XS, XS MAX, XR:

Sở hữu cho mình 1 trong hai dòng điện thoại iPhone XS và iPhone XS Max, các thuê bao di động có thể đăng ký đặt sim mới hoặc đổi sim thường sang E-Sim để sử dụng. Các thuê bao có thể chủ động tới các điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone để mua E-Sim, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn hướng dẫn cách chọn số thuê bao sử dụng. Sau khi chọn xong, mỗi khách hàng sẽ nhận được một mã QR Code, để tiến hành thiết lập số thuê bao E-Sim cho thiết bị di động, khách hàng thực hiện theo các thao tác sau:

+ Bước 1: Truy cập vào thư mục “Cài Đặt” trên máy điện thoại, vào tiếp mục  “Di động” => Bấm chọn “Thêm gói cước di động”  để khởi tạo việc tải Profile eSim => Tiếp đó, màn hình sẽ chuyển sang chế độ yêu cầu quét mã QR code=> Bạn đưa camera vào đúng khung hình của mã QR code trên voucher để hệ thống nhận diện được mã.

+  Bước 2: Sau khi đã nhận diện được mã QR code => khách hàng tiếp tục chọn “Thêm gói cước di động”  để tiếp tục thực hiện tiến trình tải Profile vào eSim, hoàn tất và được kích hoạt trên điện thoại, bạn phải chờ trong giây lát để máy tự thực hiện tiến trình này => Sau khi máy có tín hiệu mạng 4G và xuất hiện cột sống, thì việc cài đặt đã được hoàn tất. Khách hàng có thể gọi điện, đăng ký các gói 3G /4G Vinaphone hoặc các dịch vụ tiện ích khác của Vinaphone để sử dụng.

Với cách cài đặt E-Sim Vinaphone trên đây, hi vọng các thuê bao có thể thực hiện cài đặt dễ dàng cho thiết bị di động của mình và có những trải nghiệm mới và thú vị với chiếc sim điện tử hoàn toàn mới này.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách cài đặt eSIM Vinaphone trên iPhone XS, XS MAX và XR
Đánh giá
5