Cách cài ứng dụng Bluezone theo dõi sớm cảnh báo Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở Việt Nam và diễn biến ngày càng phức tạp. Chính vì thế, để giúp cho người dùng di động có thể hạn chế được việc lây nhiễm bệnh, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và Bộ Y tế đã cho ra mắt ứng dụng Bluezone cảnh bảo người nhiễm Covid- 19 siêu tiện ích. Chỉ cần tải ứng dụng này về máy, người dùng di động có thể hạn chế tối đa được việc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, từ đó tránh được việc lây lan bệnh trong cộng đồng.

Việc tải ứng dụng Bluezone về máy khá đơn giản, nhưng một số người dùng vẫn chưa dám tải ứng dụng về máy do sợ lộ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm bởi vì ứng dụng này hoạt động theo nguyên tắc bảo mật, ẩn danh và minh bạch nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng, bảo vệ sức khoẻ của chính mình. Vậy nên, đừng ngần ngại cài đặt ứng dụng Bluezone về máy để sử dụng nhé. Cách cài đặt ứng dụng chi tiết sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Huong-dan-cai-dat-Bluezone-canh-bao-nguoi-nhiem-covid19

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo người nhiễm COVID-19.

Cách tải ứng dụng Bluezone siêu đơn giản về di động: 

Tải ứng dụng Bluezone cũng đơn giản như tải các ứng dụng thông thường khác mà thôi. Đầu tiên bạn cần kết nối mạng cho di động của mình để có thể truy cập kho ứng dụng để tải ứng dụng Bluezone về máy nhé. Bạn có thể sử dụng wifi công cộng, tuy nhiên, dùng wifi công cộng sẽ khiến việc load mạng khá lâu, tốn nhiều thời gian của bạn. Tốt nhất, bạn nên đăng ký cho mình 1 gói 3G Vinaphone hoặc gói 4G Vinaphone để việc truy cập mạng trở nên nhanh chóng và thuận lợi nhé.

Sau khi cài đặt mạng, tiếp theo bạn hãy thực hiện tải ứng dụng Bluezone theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play hoặc App Store trên di động mà bạn đang dùng. Sau đó gõ Bluezone để tìm kiếm ứng dụng. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng tại trang web: https://www.bluezone.gov.vn.
 • Bước 2: Khi bạn thấy ứng dụng hãy nhấn nút Nhận hoặc Cài đặt để tải ứng dụng về máy.
 • Bước 3: Hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng về máy, bạn hãy đăng nhập ứng dụng và sử dụng các tiện ích mà ứng dụng này mang lại nhé.

Tiện ích mà Bluezone mang lại cho người dùng:

Ứng dụng Bluezone là một ứng dụng có rất nhiều tiện ích phù hợp với thời điểm dịch Covid -19 đang ngày càng trở nên nghiêm trọng như hiện nay. Chẳng hạn như:

 • Ứng dụng có thể giúp bạn cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người đang nhiễm bệnh có nguy cơ là F0 cho đến F2.
 • Bluezone có thể cung cấp cụ thể việc bạn đã tiếp xúc với F0 vào lúc nào và trong khoảng thời gian là bao nhiêu lâu. Để bạn có thể theo dõi tình hình sức khoẻ của mình, lập kế hoạch cách ly hợp lý và liên hệ với các cơ quan y tế nhờ trợ giúp.
 • Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người sử dụng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp.
 • Bluezone là ứng dụng minh bạch được mở mã nguồn với giấy phép GPL 3.0, thế nên, tất cả mọi người có thể tự do tìm hiểu hoạt động, tự do sử dụng, chia sẻ hay sửa đổi.
 • So với những ứng dụng khác thì Bluezone sẽ giúp tiết kiệm pin hơn vì nó sử dụng công nghệ Bluetooth với năng lượng Bluetooth Low Energy, nên người dùng có thể bật Bluetooth cả ngày với lượng pin tiêu tốn chỉ khoảng 10%

Sử dụng ứng dụng Bluezone có an toàn không?

Cũng như đối với các ứng dụng khác, người dùng Bluezone cũng lo lắng liệu ứng dụng này có an toàn hay không bởi vì nó hoạt động giúp cảnh báo covid-19 dựa trên thông tin của người dùng.  Hiểu được điều này, thế nên nội dung sau đây dichvu3gvinaphone.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hiểu rõ nhé.

Thật chất ứng dụng Bluezone khá là an toàn, bởi:

 • Ứng dụng này hoạt động ẩn danh nên kể cả những người có lịch sử mặc bệnh cũng sẽ được bảo mật thông tin tuyệt đối, chỉ có các cơ quan có thẩm quyền mới biết các thông tin về những người nhiễm và nghi nhiễm.
 • Ngoài ra, ứng dụng bảo mật dữ liệu tuyệt đối vì chỉ lưu dữ liệu trên máy chứ không chuyển lên hệ thống nên thông tin cá nhân của bạn luôn được giữ an toàn.
 • Thông tin của bạn khi sử dụng ứng dụng chỉ được sử dụng trong thời gian còn dịch bệnh mà thôi, hết dịch thì mọi dữ liệu đều sẽ bị huỷ nên bạn có thể an tâm.

Ứng dụng Bluezone là một ứng dụng khá là cần thiết trong thời điểm hiện nay. Thế nên, đừng ngần ngại tải và cải đặt ứng dụng về máy nhé. Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Bluezone chi tiết nhất, hy vọng quý khách sẽ thực hiện thành công. Chúc may mắn.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách cài ứng dụng Bluezone theo dõi sớm cảnh báo Covid-19
Đánh giá
5