Hướng dẫn chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ đơn giản

Các tin nhắn rác được gởi về mỗi ngày lúc một nhiều khiến các thuê bao luôn trong tình trạng bị làm phiền. Điều này khiến một số thuê bao cảm thấy vô cùng bức xúc. Vậy, làm thế nào để chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ của mình đây? Đây là thắc mắc mà hầu hết rất nhiều thuê bao hiện nay mong muốn được giải đáp nhanh chóng và rõ ràng.

Hiểu được sự bức xúc từ phía các quý khách hàng về các tin nhắn tác, thế nên Vinaphone đã triển khai cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ để quý khách không bị làm phiền nữa, đồng thời có những phút giây vui vẻ khi trải nghiệm các dịch vụ di động của Vinaphone.

Cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ rất dễ. Nếu thuê bao muốn chặn các tin nhắn rác để nó không làm phiền cuộc sống của mình thì hãy thực hiện cách chặn theo hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Huong-dan-chan-tin-nhan-lam-phien-ngoai-danh-ba

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ.

Hướng dẫn cách chặn tin nhắn làm phiền nhanh chóng nhất:

Sau khi nhận được rất nhiều tin nhắn phản ánh từ phía khách hàng, mạng Vinaphone đã thực hiện kiểm tra các tin nhắn rác của nhà mạng để thực hiện chặn tin rác cho các thuê bao.

Tuy nhiên, từ việc kiểm tra này, nhà mạng Vinaphone đã tra ra được rằng những tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ của quý khách hàng đều xuất phát từ những thuê bao đang sử dụng điện thoại Iphone có ứng dụng iMessage, không qua hệ thống mạng Vinaphone. Vì thế, Vinaphone không thể chặn trực tiếp giúp quý khách được. Muốn chặn các tin nhăn này các thuê bao phải thử bằng các cách khác.

Hiện nay, có 3 cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ hiệu quả mà bạn có thể thực hiện thử:

Cách 1: Chặn với tính năng lọc người gửi không xác định từ Vinaphone:

Muốn chặn bằng cách này, bạn chỉ cần thực hiện chặn với các bước sau:

  • Bước 1: Vào Setting (Cài đặt) trên máy => vào Messages (Tin nhắn) sau đó bấm kích hoạt ON.
  • Bước 2: Hệ thống sẽ hiện ra các tuỳ chọn. Hãy chọn tuỳ chọn Filter Unknow Senders (lọc người gửi không xác định).
Cach-chan-tin-nhan-rac-ngoai-danh-ba

Cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ

Khi tính năng chặn tin nhắn từ việc lọc người gửi không xác định được bật, các tin nhắn từ người không có trong danh bạ sẽ được hệ thống chuyển vào một mục riêng biệt. Từ đó, bạn sẽ không bị làm phiền nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể ngăn sự phiền toái của các tin nhắn rác này đến cho bạn mà thôi chứ không chặn được việc nhận SMS.

Cách 2: Thực hiện chặn tin nhắn trên máy:

Cách này rất đơn giản, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn trên máy của bạn lên, sau đó chọn vào tin nhắn làm phiền bất kỳ rồi chọn biểu tượng “i”. Tiếp đến hãy chọn vào số liên lạc rồi nhấn Block this Caller. 

Cach-chan-tin-nhan-lam-phien-ngoai-danh-ba

Cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ

Với cách này, những tin nhắn từ số liên lạc bạn mà bạn chọn chặn đó sẽ không thể nào nhắn tin cho bạn được nữa và sẽ không thể làm phiền bạn.

Cách 3: Báo cáo nội dung xấu với Apple:

Đối với các dòng điện thoại Iphone, bạn có thể xoá tin nhắn ngoài danh bạ bằng cách báo cáo nội dung xấu với Apple. Từ đây, hệ thống Apple sẽ chuyển thông tin của người gửi và cả tin nhắn về cho Apple và xóa tin nhắn khỏi thiết bị di động của quý khách.

Cách thực hiện báo cáo nội dung xấu với Apple rất đơn giản, các thuê bao chỉ cần thực hiện chọn Report Junk (Báo cáo rác), sau đó bấm Delete and Report Junk (Xóa và báo cáo rác) là thành công.

Hy vọng, với các cách chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ trên đây sẽ giúp bạn giảm được sự làm phiền và quấy rối từ những số thuê bao chuyên gởi tin nhắn rác. Vậy, nếu bạn đang trọng tình trạng bị làm phiền bởi các tin nhắn rác ngoài danh bạ thì hãy thử thực hiện một trong các cách trên đây đi nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn chặn tin nhắn làm phiền ngoài danh bạ đơn giản
Đánh giá
5