Cách chặn tin nhắn rác, tin quảng cáo bằng iMessage iPhone

Hằng ngày phải bận tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo từ người lạ trên iMessage khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bực tức. Bởi những thông báo tin nhắn này vang lên làm phá vỡ bầu không khí yên tĩnh của bạn. Chưa kể trong số tin nhắn nhận được còn có tin nhắn lừa đảo vô cùng nguy hiểm. Hiểu được điều này, thế nên hôm nay dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác, tin quảng cáo từ người lạ bằng iMesssage trên iPhone, Vinaphone đã triển khai các cách chặn vô cùng hiệu quả.

Chỉ cần với một chiếc điện thoại iPhone có ứng dụng iMessage trên máy, bạn có thể chặn hết các tin nhắn quảng cáo hay tin nhắc rác trên máy của mình theo nhiều cách. Dù bạn chọn cách nào thì các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Cùng xem bài viết hướng dẫn sau đây để nắm rõ được cách thực hiện chi tiết nhé.

Cach-chan-tin-nhan-rac-tu-nguoi-la-bang-imessage-tren-iphone

Cách chặn tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo từ người lạ bằng iMessage trên iPhone.

Cách chặn tin nhắn rác, tin quảng cáo từ người lạ bằng iMessage trên iPhone: 

Hiện tại, có rất nhiều cách chặn tin nhắn rác hay tin nhắn quảng cáo từ người lạ trên iMessage trên Iphone. Mỗi cách đều có các bước thực hiện khác nhau. Nếu bạn muốn nắm rõ các cách thực hiện thì hãy xem bài viết sau đây để nắm rõ nhé.

Cách 1: Thực hiện xoá và báo cáo tin nhắn rác:

Đây là cách mà hệ thống báo cáo tin nhắn cho Apple để Apple có thể chặn tin nhắn khỏi thiết bị. Với cách này, máy sẽ sử dụng tính năng Report Junk để báo cáo cho tin nhắn nội dung xấu. Từ đó, hệ thống sẽ chuyển tiếp thông tin người gửi và tin nhắn tới Apple. Đồng thời xoá tin nhắn và chặn người gửi khỏi thiết bị của bạn. Các bước thực hiện sử dụng Report Junk để báo cáo rất đơn giản.

  • Bước 1: Nhấn vào Report Junk (Báo cáo tin nhắn rác) trên iMessage.
  • Bước 2: Nhấn Delete and Report Junk (Xoá và báo cáo tin nhắn rác).
Cach-chan-tin-rac-bang-imessage-tren-Iphone

Cách chặn tin nhắn rác bằng iMessage trên iPhone.

Cách 2: Thực hiện xác nhận số điện thoại gửi đến và chặn số đó:

Ở cách này, bạn có thể chủ động chặn số máy gửi tin nhắn đến. Hãy chọn 1 vào tin nhắn mà bạn muốn chặn. Sau đó vào tin nhắn đó để hiện thông tin. Sau đó bấm vào biểu tượng  chữ “i”.

Cach-chan-tin-rac-bang-imessage-tren-iphone-2

Cách chặn tin nhắn rác bằng iMessage trên iPhone.

Tiếp đến xác nhận số điện thoại, chọn chặn số điện thoại này để không nhận được bất kỳ thông báo hay tin nhắn nào từ số di động này nữa.

Cach-chan-tin-rac-bang-imessage-tren-iphone-3

Cách chặn tin nhắn rác bằng iMessage trên iPhone.

Cách 3: Sử dụng tính năng lọc người gửi trên iMessage (Filter Unknown Senders) 

Tính năng Filter Unknown Senders sẽ giúp các bạn có thể lọc hết những tin nhắn gửi đến từ các số không có trong danh bạ điện thoại của bạn vào một thư mục riêng. Như vậy, bạn sẽ không bị làm phiền bởi các tin nhắn từ các số không có trong danh bạ của mình nữa. Cách chặn tin nhắn bằng Filter Unknown Senders rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Vài Cài đặt => Chọn Tin nhắn => mở tính năng Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders) là xong

Cach-chan-tin-rac-bang-imessage-tren-iphone-4

Cách chặn tin nhắn rác bằng iMessage trên iPhone.

Lưu ý: Tính năn này không chặn người dùng gửi tin nhắn đến cho bạn mà chỉ hông hiển thị thông báo tin nhắn đến từ các thuê bao không có trong danh bạ mà thôi. Nếu bạn muốn kiểm tra các tin nhắn này thì có thể kiếm tra sau.

Trên đây là các cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để chặn tin nhắn rác hay quảng cáo bằng iMessage trên Iphone. Chúc bạn thực hiện thành công và không bị quấy rầy bởi các tin nhắn vô ích này nữa nhé.

Tin được chia sẻ bởi: dichvu3gvinaphone.vn.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách chặn tin nhắn rác, tin quảng cáo bằng iMessage iPhone
Đánh giá
5