Cách chơi tướng Bijan Liên Quân mùa 28 : Lên đồ, bảng ngọc và combo

Hướng dẫn cách chơi tướng Bijan Liên Quân mùa 28 chuẩn nhât cho các bạn tham khảo. Cách lên đồ, build ngọc và combo chuẩn để truy sát chủ lực kẻ thù

Bijan là vị tướng sở hữu tuyệt chiêu cực kỳ thú vị khi có khả năng “ship” đồng đội truy đuổi kẻ địch khắp bản đồ. Vậy ngoài chiêu thức này, Bijan còn khả năng nào? Hãy cùng mình tìm hiểu và phân tích cách chơi của Bijan Liên Quân, cũng như cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Thông tin về tướng Bijan trong liên quân

Bijan là vị tướng thứ 115 trong Liên Quân Mobile, được ra mắt vào tháng 11 năm 2023 với vai trò là một đấu sĩ đường Caesar. Sở hữu bộ kỹ năng cơ động và khả năng áp sát mạnh mẽ. Bijan là một vị tướng có độ khó trung bình, đòi hỏi người chơi cần có khả năng định hướng tốt và tư duy chiến thuật hợp lý.

I.Điểm mạnh và điểm yếu của Bijan

1. Điểm mạnh của Bijan

 • Khả năng cơ động cao: Bijan có thể di chuyển linh hoạt trên bản đồ nhờ chiêu 1 và chiêu 4.
 • Khả năng áp sát mạnh mẽ: Chiêu 2 của Bijan giúp anh ta tiếp cận và tấn công kẻ địch một cách nhanh chóng.
 • Khả năng khống chế: Chiêu cuối của Bijan có thể hất tung và làm choáng kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Khả năng chống chịu tốt: Bijan có lượng máu và giáp cao, giúp anh ta có thể trụ đường hiệu quả.

2.Điểm yếu của Bijan

 • Thiếu sát thương: Sát thương của Bijan chủ yếu đến từ kỹ năng, do đó anh ta cần có lượng trang bị nhất định để có thể gây уроn hiệu quả.
 • Kỹ năng định hướng: Chiêu 1 và chiêu 2 của Bijan cần được định hướng chính xác để có thể gây hiệu quả cao nhất.
 • Dễ bị thả diều: Do có tốc độ di chuyển chậm, Bijan dễ bị thả diều bởi các vị tướng có tầm đánh xa.

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Bijan

1. Tướng đồng minh Bijan

Vì kỹ năng cơ động của mình, Bijan khi kết hợp với Celica sẽ phát huy tối đa sức mạnh vượt trội của cả hai. Hoặc với Điêu Thuyền, vị tướng này sẽ giúp khống chế kẻ địch, kết hợp với sự bảo vệ của Bijan sẽ giúp cho cô nàng nhanh chóng cứu nguy được cho đồng đội.

Nếu muốn cứu nguy đồng đội nhanh hơn, Bijan có thể kết hợp cùng Zip. Với chiêu thức hút đồng đội, Zip sẽ cứu nguy nhanh chóng đồng đội và được Bijan đưa đi trong chớp nhoáng.

Tướng đồng minh Bijan

Tướng đồng minh Bijan

2. Tướng khắc chế Bijan

Để khắc chế Bijan, game thủ hãy sử dụng các tướng có khả năng khóa mục tiêu như Baldum, Omen,… Hoặc có thể chọn các tướng có khả năng khống chế tốt như Veera.

Tướng khắc chế Bijan

Tướng khắc chế Bijan

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Bijan

1. Cách cộng điểm kỹ năng Bijan

Khi thực hiện cộng điểm kỹ năng, Bijan cần tập trung tăng chiêu 2 trước. Sau đó tăng chiêu tăng chiêu 1 tăng chiêu cuối theo đúng cấp độ.

2. Combo chiêu thức Bijan

Để phát huy thế mạnh của Bijan, người chơi cần sử dụng chiêu 3 di chuyển đến nơi cần gank hoặc tập kích đối thủ. Sau đó sử dụng chiêu 1 để gây sát thương vật lý, đồng thời tạo nên một pháp trận gây thêm sát thương và hất tung kẻ địch trong vòng 1 giây. Cuối cùng, bạn sử dụng chiêu 2 để kết liễu kẻ địch.

IV. Bảng ngọc cho tướng Bijan

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc cho Bijan

Bảng ngọc cho Bijan

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

V. Hướng dẫn cách lên đồ cho Bijan

Bộ trang bị cho Bijan

Bộ trang bị cho Bijan

Bộ trang bị gồm: Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Áo Choàng Băng Giá – Huân Chương Troy – Nanh Fennir – Giáp Hộ Mệnh

Bộ trang bị “Giày Kiên Cường, Thương Longinus, Áo Choàng Băng Giá, Huân Chương Troy” sẽ giúp cho anh chàng gia tăng giáp, giúp giảm hồi chiều và tăng lượng máu. Nhờ đó, vị tướng này càng về cuối càng trở nên trâu bò hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, công vật lý của Bijan cũng được gia tăng từ Giày Kiên Cường và Nanh Fennir giúp đòn đánh của anh chàng có sức sát thương hơn. Và với Giáp Hộ Mệnh, anh chàng có thể hồi sinh và tiếp tục chiến đấu cùng đồng đội.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Bijan

1. Phù hiệu Bijan

Khi đi đường Top

  • Phù hiệu chính: Vực Hỗn Mang, Dư Ảnh, Cường Công, Ma Chú.
  • Phù hiệu phụ: Tháp Quang Minh, Tương Phản, Xuyên Tâm.

Phù hiệu đi đường Rừng

Phù hiệu đi đường Rừng

Khi đi đường Rừng

  • Phù hiệu chính: Vực Hỗn Mang, Dư Ảnh, Cường Công, Ma Chú.
  • Phù hiệu phụ: Thành Khởi Nguyên, Quả Cầu Băng Sương, Thợ Săn

Phù hiệu đi đường Rừng

Phù hiệu đi đường Rừng

2. Phép bổ trợ Bijan

Bijan nên sử dụng phép bổ trợ Bộc Phá để gia tăng sức sát thương trong các cuộc giao tranh cùng với đồng đội. Nếu có ý định đi rừng, người chơi hay sử dụng Trừng Trị.

VII. Cách chơi tướng Bijan trong liên quân

1. Giai đoạn đầu game

Vào giai đoạn đầu game, dù bạn bất kỳ vị trí nào (rừng hay top) đều cần phải dọn dẹp lính trên lane của mình. Sau đó, bạn cần cố gắng farm quái ở khu vực Rừng team địch. Bạn quay về lane và tiếp tục farm quái hoặc dọn lính. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, Bijan cần cẩn thận nếu không muốn bị team địch núp bụi úp sọt bất ngờ từ bụi.

2. Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn giữa game, Bijan cần tận dụng chiêu cuối để áp đảo các lane khác như đường giữa hoặc đường rồng team địch. Khi có đủ chiêu thức, người chơi có thể tự tin mở combat và gây sức ép lên team địch. Trước đó, Bijan cần tập trung đồng đội để áp đảo hoàn toàn team địch và rút lui nhanh chóng khi cần thiết.

3. Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, Bijan đã lên đủ trang bị sẽ khá trâu. Nhưng nếu muốn mở giao tranh vào thời điểm này, người chơi cần thận trọng, và không nên lao vội vào team địch.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Bijan

Khi lên đồ trang bị cho Bijan, bạn đừng bỏ Áo Choàng Băng. Trang bị này sẽ giúp cho anh chàng gia tăng khả năng dọn lính, đồng thời làm chậm kẻ địch khi combat. Game thủ cần quan sát bản đồ thường xuyên để sử dụng chiêu 3 hợp lý. Điều này giúp cho Bijan có thể kết liễu các tướng ít máu hoặc hỗ trợ gank giúp đồng đội kịp thời.

Ngoài ra, bạn cần spam liên tiếp chiêu 2 để gây khống chế lên kẻ địch, kết hợp cùng chiêu cường hóa để kết liễu đối thủ nhanh chóng.

IX. Mẹo khắc chế Bijan

Để khắc chế Bijan, bạn hãy sử dụng các tướng như Chaugnar, Omen hoặc Ata để hạn chế khả năng sát thương của Bijan. Ngoài ra, các trang bị như Thương Xuyên Phá, Kiếm Muramasa cũng là trang bị có khả năng khắc chế Bijan.

>>> Tham khảo thêm : Cách chơi tướng Yue trong liên quân

Thông tin
Tác giả
Thủy Triều
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách chơi tướng Bijan Liên Quân mùa 28 : Lên đồ, bảng ngọc và combo
Đánh giá
5