Cách khôi phục 5 tiện ích trên Windows 10 khi bạn lỡ làm mất

Trong quá trình sử dụng máy tính hay Laptop chạy Windows 10, vì lí do nào đó mà một vài quý khách đã lỡ xoá đi 1 vài tiện ích cần thiết như Taskbar, Recyle Bin, Search Bar….Điều này, khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy, làm thế nào để khôi phục các tiện ích trên Windows 10 khi lỡ làm mất?

Việc khôi phục lại các tiện đích là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, một vài quý khách hàng hiện nay không biết phải thực hiện như thế nào. Hiểu được khó khăn này, thế nên bài viết sau đây dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách khôi phục 5 tiện ích cần thiết trên Windows 10 nhanh chóng nếu bạn lỡ tay xoá nhé.

Cach-khoi-phuc-5-tien-ich-tren-windows-10

Cách khôi phục nhanh 5 tiện ích trên Windows 10 khi bạn lỡ làm mất.

Cách khôi phục 5 tiện ích trên windows 10 khi lỡ xoá mất:

Nếu bạn muốn khôi phục các tiện ích trên Windows 10 khi lỡ tay xoá đi mất, bạn có thể thực hiện khôi phục lại chúng nếu cần thiết. Dưới đây là cách khôi phục 5 tiện ích cần thiết trên Windows mà bạn cần chú ý để áp dụng.

1. Khôi phục lại Taskbar 

Có rất nhiều trường hợp dẫn đến việc Taskbar bị ẩn hoặc bị mất đi. Vì thế, bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuột đến vị trí của Taskbar xem thanh Taskbar này có hiện ra không.

  • Trường hợp 1: Nếu thanh Taskbar của bạn bị ẩn, hãy di chuột tại chỗ đặt thanh Taskbar để cho thanh này hiện lên và bấm chuột phải vào nó. Sau đó, chọn Taskbar Setting, chọn Off các tính năng như Automatically hide the taskbar in the desktop modeAutomatically hide the taskbar in tablet mode để hiện lại thanh Taskbar 
  • Trường hợp 2: Nếu thanh Taskbar trên máy bị mất do File Explorer bị lỗi, bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở nhanh Task Manager. Sau đó, hãy kích chuột phải vào mục Windows Explorer và chọn vào Restart. 

2. Khôi phục lại thanh Search Bar 

Search Bar là một tính năng tìm kiếm nằm ngay trên thanh Taskbar. Bạn có thể bật nó bằng cách kích chuột phải vào vùng trống của thanh Taskbar, sau đó chỉ vào Seach. Lúc này, sẽ hiện ra 3 tuỳ chọn cho bạn lựa đó là Ẩn đi, Hiện dưới dạng IconHiện dưới dạng hộp. Hãy thực hiện chọn 1 trong 2 kiểu xuất hiện để mở nó lên.

3. Khôi phục Recycle Bin 

Recycle Bin là tiện ích mà bạn không thể không dùng đến. Nó giúp bạn dọn sạch những giữ liệu không cần đến và giúp máy giảm nhẹ dung lượng hơn, chạy nhanh hơn.

Nếu Recycle Bin của bạn bị ẩn hoặc mất đi trên Desktop khiến bạn không thể nào xoá các tệp tin thông thường, bạn có thể khôi phục bằng cách vào Start, chọn Settings, chọn Personalization hay chuột phải vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình và chọn vào Personalization.

Tiếp theo, hãy chọn vào mục Themes ở bên trái, sau đó chọn Desktop icon Setting ở bên tay phải, chọn vào Check box của Recycle Bin và bấm vào Apple để hoàn tất việc khôi phục.

4. Khôi phục lại các biểu tượng mặc định trên Taskbar 

Bạn có thể khôi phục bằng cách kích chuột phải vào vùng trống của thanh Tasbar, chọn Taskbar Setting, tìm mục Notification area và chọn vào Turn system icons on or off. Sau đó, bạn chỉ cần bật lại Recycle Bin đã vô tình tắt đi.

5. Khôi phục vào tùy chọn tắt hoặc khởi động máy 

Ở nút tắt máy tính của windows sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn là Shut down, SleepRestart. Nếu như một trong những tính năng đó bị mất hay báo lỗi “There are currently no power options available” thì sau đây sẽ là cách khắc phục cho bạn:

Hãy vào mục Troubleshoot của máy tính lên và chọn bằng cách mở Menu Start => Setting => Update & Security => Troubleshoot. Sau đó chọn vào mục Additional troubleshooters. Chọn vào mục Power, chọn Run the Troubleshooter. Lập tức window sẽ tự kiểm tra và đưa ra cho bạn cách khắc phục.

Hy vọng với hướng dẫn được dichvu3gvinaphone.vn chia sẻ trên đây, quý khách sẽ có thể thực hiện khôi phục lại 5 tiện ích cần thiết trên windows 10 để sử dụng khi cần gấp. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách khôi phục 5 tiện ích trên Windows 10 khi bạn lỡ làm mất
Đánh giá
5