Cách kiểm tra để biết sim Vinaphone đã thu hồi hay chưa?

Theo quy định của Vinaphone, đối với các sim đã lâu không sử dụng thì nhà mạng sẽ khoá sim và sau đó sẽ thu hồi về lại kho số. Từ đó, quý khách không thể nào sử dụng loại sim đó được nữa. Chính điều này đã khiến một số khách hàng, đặc biệt là những khách hàng có thuê bao đã lâu không sử dụng và giờ muốn sử dụng lại, vô cùng lo lắng. Không biết liệu sim Vinaphone của mình đã bị thu hồi hay chưa.

Hiểu được sự lo lắng của các quý khách hàng, thế nên mạng Vinaphone đã triển khai rất nhiều cách tra cứu tình trạng sim đã bị thu hồi hay chưa để phục vụ quý khách. Các cách kiểm tra sim Vinaphone đã thu hồi hay chưa rất đơn giản.

Quý khách nào đang muốn thực hiện ra cứu mà chưa biết cách thì hãy theo dõi hướng dẫn trong bài viết sau đây và thực hiện theo nhé.

Cach-kiem-tra-sim-Vinaphone-bi-thi-hoi-hay-chua

Hướng dẫn tra cứu sim Vinaphone đã thu hồi hay chưa.

Cách kiểm tra xem Vinaphone đã bị thu hồi chưa?

Nếu bạn muốn biết sim Vinaphone đã lâu ngày không sử dụng của mình đã bị thu hồi về kho số hay chưa thì hãy nên thực hiện tra cứu xem nhé. Hiện tại, có rất nhiều cách để quý khách có thể tra cứu xem sim Vinaphone đã bị thu hồi hay chưa. Cùng xem hướng dẫn sau đây để biết cách thực hiện nhé.

=> Tham khảo thêm : Địa chỉ mua sim số đẹp Vinaphone giá rẻ tại Đà Nẵng, HCM

1. Tra cứu ngay trên sim Vinaphone của bạn:

Một cách đơn giản mà hầu hết các thuê bao nào cũng có thể thực hiện được. Muốn biết sim của bạn còn hay không thì chỉ cần lắp sim của bạn vào máy. Sau đó thực hiện bấm *101#OK. Nếu bạn thấy sim của bạn vẫn hiển thị sóng nhưng bấm thao tác gọi thì hệ thống báo “sim không hoạt động được” hoặc “sim không hỗ trợ mạng” thì có lẽ sim của bạn đã bị thu hồi.

Lưu ý: Khi thực hiện cách tra cứu này, bạn cần nên kiểm tra thật cẩn thận bởi vì cách này rất dễ khiến bạn nhầm lẫn giữa sim bị thu hồi và sim bị lỗi. Do nếu sim bị lỗi thì cũng cho ra kết quả tương tự vậy. Chính vì thế, bạn nên thực hiện nhiều lần tại nhiều điểm thời gian khác nhau để cho ra kết quả chính xác nhất nhé.

2. Thực hiện gọi đến chính số thuê bao của mình để nhận biết

Khi sim bị thu hồi thì chắc chắn bạn không thể nào có thể liên lạc được. Do đó, chỉ cần lấy một số thuê bao khác và gọi vào số thuê bao mà bạn muốn kiểm tra đã bị thu hồi hay chưa là được. Nếu hệ thống thông báo rằng:

  • Thuê bao bạn vừa gọi không đúng hoặc không có thật thì tức là sim của bạn đã bị thu hồi.
  • Thuê bao bạn vừa gọi không liên lạc được thì tức là sim của bạn chưa bị thu hồi mà chỉ bị khoá chiều gọi.

3. Kiểm tra sim bị thu hồi hay chưa qua internet

Một cách kiểm tra nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện đó là kiểm tra online. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc sim đang có kết nối 4G Vinaphone, sau đó  thực hiện các bước kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web https://freedoo.vnpt.vn/.
  • Bước 2: Hãy nhập số điện thoại bạn cần kiểm tra tại ô tìm kiếm của trang.
  • Bước 3: Nếu hệ thống hiển thị ra số điện thoại của bạn thì tức là số điện thoại của bạn đã bị thu hồi và đang được đấu nối mới để bán.

Ngoài 3 cách trên thì bạn còn có thể gọi đến tổng đài mạng vinaphone và cung cấp thông tin số điện thoại của mình để có thể nhờ tổng đài viên kiểm tra giúp mình nhanh chóng.

Trên đây là các cách kiểm tra xem sim Vinaphone đã bị thu hồi hay chưa. Từ đó có thể đưa ra có biện pháp giải quyết hợp lý nhé. Chúc các bạn kiểm tra thành công.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra để biết sim Vinaphone đã thu hồi hay chưa?
Đánh giá
5