Cách kiểm tra iPhone: Nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất iPhone

Mặc dù là sản phẩm thuộc Apple – tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới của Mỹ, thế nhưng, Iphone lại được sản xuất ở nhiều quốc gia. Mỗi chiếc điện thoại Iphone xuất xứ ở các quốc gia khác nhau sẽ có chất lượng, giá thành và đôi khi màu sắc cũng khác nhau.

Chính vì thế, nếu bạn muốn biết điện thoại Iphone của mình xuất xứ từ đâu, có chất lượng, giá cả như thế nào? Hãy thực hiện kiểm tra iPhone nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất iPhone theo hướng dẫn trong bài viết say đây nhé.

Kiem-tra-noi-xuat-xu-Iphone

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào mới nhất.

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn xuất xứ từ nước nào:

Cách kiểm tra nguồn gốc xuất xứ Iphone bạn đang dùng rất đơn giản. Nếu bạn muốn biết rõ chiếc điện thoại Iphone của bạn đến từ đâu thì có thể kiểm tra theo các cách sau đây:

1/ Kiểm tra nguồn gốc iPhone qua Model của máy:

Để thực hiện theo cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Giới thiệu => Số máy. Lúc này, bạn cần quan tâm đến 2 chữ cái trước dấu gạch chép.

Ví dụ: Nếu hiện ra mã MT9G2KH/A, thì bạn chỉ cần quan tâm 2 chữ KH mà thôi. Dùng 2 chữ này để thực hiện kiểm tra thông qua mã danh sách model và nước xuất xứ ở bước 2.

cach-kiem-tra-nguon-goc-xuat-xu-iphone-qua-model

Kiểm tra nguồn gốc iPhone qua model của máy

– Bước 2: Thực hiện tra cứu mã Model và nguồn gốc xuất xứ iPhone. Sau đây là danh sách một số mã Model tương ứng với quốc gia sản xuất các dòng điện thoại iPhone hiện đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

 • ZA: Singapore.
 • ZP: Hong Kong.
 • TH: Thái Lan.
 • HK: Hàn Quốc.
 • VN: Việt nam.
 • LL: Mỹ.
 • EU: là những nước bên Châu Âu.
 • F: Pháp.
 • XA: Úc (Australia).
 • TU: Thổ nhĩ kỳ.
 • TA: Taiwan (Đài Loan).
 • C: Canada.
 • B: Anh.
 • T: Ý.
 • J: Nhật.

2/ Kiểm tra xuất xứ của iPhone qua Website 

Nếu bạn không thể nào nhớ được các mã Model để thực hiện tra cứu nhanh chóng. Thay vì thực hiện theo cách truyền thống phía trên, bạn có thể thực hiện kiểm tra xuất xứ iPhone bằng Website. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Từ điện thoại, đăng ký cho mình một gói 4G Vinaphone. Sau đó truy cập vào đường link: https://iphonemodel.com/. Dán mã số máy trong phần Giới thiệu và nhấn Tìm.

cach-kiem-tra-nguon-goc-xuat-xu-iphone-qua-website-1

Kiểm tra xuất xứ của iPhone qua Website.

– Bước 2: Sau khi bước 1 thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về iPhone của mình bao gồm cả nơi sản xuất, hệ điều hành và một số thông tin khác.

cach-kiem-tra-nguon-goc-xuat-xu-iphone-qua-website-2

Kiểm tra xuất xứ của iPhone qua Website

Nên chọn mua iPhone của nước nào tốt nhất?

Các dòng điện thoại iPhone được bán ở Việt Nam đa số đều xuất xứ từ 4 nước là Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Tất cả các dòng điện thoại được sản xuất ở 4 nước này đều có chất lượng tốt, giá thành phù hợp. Vì thế, bạn có thể an tâm chọn lựa thoải mái.

Tuy nhiên, mỗi phiên bản iPhone đến từ các nước khác nhau sẽ có sự khác nhau trong việc trang bị phụ kiện đi kèm. Chính vì thế, nếu bạn muốn chọn cho mình 1 cái phù hợp thì bạn cần phải xem xét kỹ vấn đề này trước khi thực hiện mua. Hãy nên chọn mua iPhone xuất xứ ở quốc gia nào có đầy đủ thiết bị đi kèm nhất để đỡ tốn tiền khi phải mua thêm phụ kiện.

Hiện nay, dòng iPhone được sản xuất tại Mỹ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Bởi, nó là phiên bản iPhone gốc hoàn hảo nhất với đầy đủ phụ kiện và tính năng mới. Tuy nhiên, giá cả hơi cao.

Trên đây là một số cách kiểm tra xuất xứ iPhone đang dùng đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế, nếu bạn muốn kiểm tra nguồn gốc nơi xuất xứ Iphone của mình thì hãy nhấc máy lên và thực hiện kiểm tra đi nào. Chúc bạn thành công.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra iPhone: Nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất iPhone
Đánh giá
5