Cách kiểm tra tốc độ truy cập Internet của 3G/4G Vinaphone

Trong quá trình sử dụng Internet thông qua 3G Vinaphone hoặc 4G Vinaphone đôi lúc bạn thấy mạng chậm, lag ì ạch không chạy nổi một đường link website, vậy có phải tốc độ mạng yếu, hay một lý do nào khác. Lúc này bạn hãy mau chóng kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone có đúng với những gì nhà cung cấp dịch vụ Internet cam kết trong hợp đồng không nhé.

Trong bài viết hôm nay, dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra tốc độ Internet 3G/4G của Vinaphone qua điện thoại, máy tính, Ipad nhanh chóng. Đó là cách kiểm tra, đo tốc độ mạng đơn giản, phổ biến nhất tại công cụ test mạng với SpeedTest này hoàn toàn miễn phí và cho ra kết quả rất chuẩn xác. Qúy khách đọc kỹ nội dung bài viết dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn!

Cách kiểm tra tốc độ truy cập mạng Vinaphone qua Speedtest:

Kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone qua Speedtest quý khách sẽ nhận được thống số báo cáo chính xác nhất mà không cần mất thời gian kiểm tra qua Modem, Router. Ngay bây giờ, quý khách hãy bắt đầu thực hiện thao tác kiểm tra qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tại thiết bị có kết nối Internet, qúy khách truy cập vào trang http://www.speedtest.net/.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện ra giao diện chữ “GO”. Qúy khách nhấn vào nút GO  để biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu.

Cách kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone

Bước 3: Sau khi bấm nút GO khoảng vài phút hoặc vài giây sau hệ thống sẽ hiện ra giao diện mới là kết quả kiểm tra tốc độ mạng: PINGupload và download. Qúy khách cũng có thể kiểm tra lại nhấn nút GO màu vàng trên màn hình.

Cách kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone1

Lưu ý: Trong thời gian kiểm tra tốc độ Internet mạng Vinaphone, quý khách cần ngừng tiến hành download để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Bên cạnh đó, khách hàng nên thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở nhiều địa điểm khác nhau để có kết quả khả quan hơn.

Với cách kiểm tra tốc độ truy cập Internet của 3G/4G Vinaphone này, các khách hàng trên di động cũng có thể tải ứng dụng SpeedTest và thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Sau khi kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone, nên làm gì với những thông số nhận được?

Qua các bước hướng dẫn như trên, chắc hẳn quý khách đã kiểm tra được tốc độ internet mạng Vinaphone. Nếu cảm thấy đúng với thông số nhà cung cấp dịch vụ Internet như trong cam kết hợp đồng, quý khách có thể an tâm sử dụng. Nếu thông số không đạt yêu cầu trong cam kết hợp đồng quý khách cần liên hệ nhà mạng Vinaphone để nhân viên kiểm tra có câu trả lời thỏa đáng và hỗ trợ khắc phục tốt hơn.

Một lời khuyên dành cho khách hàng sử dụng Internet, khi nghe nhạc, xem phim, lướt nhiều web thì nên chọn khoảng thời gian lý tưởng ít người sử dụng nhất, như thời điểm ban đêm tốc độ kết nối trung bình ổn định. Ngoài ra, để tránh gặp tình trạng mạng chậm, mất kết nối vào lúc cao điểm, nhiều thiết bị dùng cùng một hệ thống LAN Internet, quý khách nên tải video clip, nhạc về máy tính để xem thuận tiện hơn, nên tải vào thời gian “thấp điểm” để ít tốn thời gian hơn nhé.

Qua bài viết trên, quý khách đã nắm được bí quyết kiểm tra tốc độ internet mạng Vinaphone đơn giản và rất dễ dàng thực hiện đúng không. Dichvu3gvinaphone.vn chúc quý khách sử dụng dịch vụ Vinaphone hiệu quả, nếu thắc mắc thêm về tốc độ mạng hãy gọi tổng đài CSKH 18001091 để được hỗ trợ tận tình nhé!

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách kiểm tra tốc độ truy cập Internet của 3G/4G Vinaphone
Đánh giá
5