Hướng dẫn cách mở sim Vinaphone khi bị khoá

Mỗi khi  sim bị khóa, các thuê bao thường hay lo lắng không biết làm cách nào để mở khóa sim. Có nhiều thuê bao đã bỏ luôn sim đã sử dụng lâu nay vì không biết cách mở khóa. Biết được vấn đề khó khăn hay gặp phải này của các thuê bao Vinaphone, dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách mở khóa sim Vinaphone bị khóa một cách nhanh nhất để thuê bao hoạt động lại bình thường, tiếp tục duy trì liên lạc.

Sim Vinaphone bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân, tùy vào từng trường hợp mà có sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhưng cũng có sim bị nhà mạng thu hồi. Tuy nhiên thuê bao không cần lo lắng mà chỉ cần mở khóa sim trở lại theo đúng hướng dẫn. Để sim Vinaphone hoạt động bình thường, không bị gián đoạn liên lạc, ảnh hưởng đến công việc và học tập, các thuê bao chỉ cần mở khóa sim theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân Sim Vinaphone bị khóa:

Trong quá trình sử dụng thuê bao, đôi khi quý khách gặp phải tình trạng sim Vinaphone bị khóa, nhẹ thì khóa 1 chiều, nặng thì khóa 2 chiều và bị thu hồi. Sim Vinaphone bị khóa có thể là do nhiều nguyên nhân sau:

+ Quý khách hàng đã không nạp thẻ vào thuê bao, đồng thời không phát sinh cước trong 1 thời gian dài.

+ Sim bị mất hoặc không sử dụng trong 1 thời gian dài.

+ Thuê bao nạp thẻ sai 5 lần.

+ Thuê bao bị nợ cước phí chưa thanh toán (đối với thuê bao trả sau).

+ Hoặc nhà mạng thu hồi sim do thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ.

Hướng dẫn cách mở sim Vinaphone nhanh nhất khi sim bị khoá

Các cách chủ động mở sim Vinaphone nhanh chóng khi sim bị khóa 1 chiều/ 2 chiều.

Để sim hoạt động hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách, trong quá trình sử dụng, các thuê bao cần tránh những trường hợp trên.

Cách mở khóa sim Vinaphone nhanh nhất:

Sim Vinaphone bị khóa do nhiều nguyên nhân, do đó để mở khóa sim cũng có nhiều cách mở tùy vào từng trường hợp khóa khác nhau.

– Nếu sim Vinaphone đang hoạt động của quý khách bị khóa 1 chiều/ 2 chiều trong thời gian quy định do không phát sinh cước hoặc không nạp thẻ trong 1 thời gian dài, thuê bao chỉ cần nạp thẻ (đối với thuê bao trả trước) sim sẽ hoạt động trở lại.

– Nếu thuê bao trả sau bị khóa do không thanh toán cước đúng quy định, thuê bao vui lòng đến điểm giao dịch để đóng cước để hệ thống mở sim hoạt động bình thường.

– Nếu sim bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần, thuê bao chỉ cần gọi lên tổng đài CSKH Vinaphone 9191, cung cấp mã số thẻ và số seri của thẻ nạp sai, hệ thống sẽ nạp thẻ và mở sim lại.

– Nếu sim Vinaphone bị thu hồi do không đăng ký, thuê bao cần đến ngày điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao để lấy lại sim hoặc trước khi sim bị thu hồi.

Lưu ý: Trường hợp tình trạng khóa 2 chiều duy trì lâu, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi vào kho sim chung. Lúc này các thuê bao sẽ không lấy lại sim được nữa.

Quy định về trường hợp khóa 1 chiều, 2 chiều, thu hồi sim Vinaphone:

– Đối với thuê bao trả trước:

Sau khi thuê bao Vinaphone bị khóa 1 chiều, trong vòng 10 ngày nếu thuê bao không nạp thẻ, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau khi khóa 2 chiều, thuê bao có 30 ngày để nạp thẻ, nếu không nạp thẻ, sim sẽ bị thu hồi. Kể từ 15 ngày sau khi bị thu hồi, nếu không đến điểm giao dịch để nạp thẻ và làm thủ tục để lấy lại sim, sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn vào kho sim chung.

– Đối với thuê bao trả sau:

Thuê bao không thanh toán cước phí đúng chu kỳ, hệ thống sẽ tạm khóa chiều đi (bao gồm gọi và nhắn tin) của thuê bao. Quý khách hàng cần thanh toán cước phí nếu không sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tùy vào từng chi nhánh khác nhau mà có thời gian giữ số khác nhau. Để quý khách hàng nắm được thời gian giữ sim, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo về thuê bao.

Thuê bao Vinaphone là người bạn đồng hành dù là trong công việc hay cuộc sống, do đó quý khách hàng hãy sử dụng thuê bao đúng cách để đem lại thật nhiều hiệu hiệu quả nhé.

Thông tin
Tác giả
Huynhtrang
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách mở sim Vinaphone khi bị khoá
Đánh giá
5