Cách tải ứng dụng NCOVI – Ứng dụng khai báo y tế toàn dân

Hiện nay, bộ thông tin và truyền thông dã kết hợp với bộ y tế đã cho ra đời ứng dụng NCOVI dành cho người Việt. Với ứng dụng này, người dân có thể thực hiện khai báo y tế để được hỗ trợ về y tế nhanh nhất khi không may bị mắc bệnh. Không những vậy, thông qua ứng dụng người dân còn có thể cập nhật được các thống kế hay thông tin về tình hình dịch bệnh chính xác nhất từ các cơ quan y tế để biết cách phòng tránh.

Vậy nên, mỗi người dân đều nên tải ứng dụng NCOVI khai báo y tế nhé. Việc khai báo y tế không chỉ có thể giúp cho người dân được hỗ trợ về y tế nhanh chóng hay cập nhật được thông tin chính xác để phòng tránh mà nó còn giúp cho các cơ quan chức năng có thể hỗ trợ y tế cho người bệnh cách kịp thời, khoanh vùng về dịch bệnh và tránh làm nó lây lang sang các vùng khác.

Bạn đã biết cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI về máy để cập nhật thông tin về dịch bệnh và khai báo y tế chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI nhé.

Huong-dan-tai-ung-dung-NCOVI-va-su-dung-khai-bao-y-te

Hướng dẫn cách tải ứng dụng NCOVI và sử dụng khai báo y tế

Cách tải và sử dụng ứng dụng NCOVI khai báo y tế:

Ứng dụng NCOVI là một ứng dụng tiện ích mà bạn cần nên tải về để sử dụng khai báo y tế. Bảo vệ sức khoẻ cho mình và những người xung quanh. Chẳng hạn như, với ứng dụng này bạn có thể:

  • Khai báo được tình trạng sức khỏe của mình để được hỗ trợ y tế kịp thời khi cần đến.
  • Nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới chính xác, nhanh chóng.
  • Sử dụng ứng dụng để cung cấp thông tin về vùng dịch hoặc nhưng nơi có người bị nhiễm bệnh để các cơ quan chức năng có thể khoanh vùng xử lý, tránh làm dịch bệnh lây lang sang các vùng khác.

Cách thực hiện tải và sử dụng ưng dụng NCVO:

Ứng dụng NCOVI có rất nhiều tiện ích trong mùa dịch Covid-19 này, chính vì thế, bạn cần nên nhanh chóng tải và sử dụng ứng dụng này đi thôi. Cách thực hiện rất đơn giản. Tại thiết bị di động của bạn, hãy đăng ký cho mình 1 gói 3G Vinaphone hoặc 1 gói 4G Vinaphone để có thể truy cập mạng nhanh chóng. Sau đó, thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng NCOVI về máy. Hiện ứng dụng NCOVI đã có trên App Store (Hệ điều hành IOS) và CH Play (Hệ điều hành Androi). Vì thế, việc tải ứng dụng NCVO cũng như các cách tải ứng dụng khác mà thôi. Chỉ cần bấm tìm kiếm => Nhập ký tự NCOVI. Lập tức hệ thống sẽ hiện ra ứng dụng NCOVI, và bạn chỉ cần bấm Cài đặt để ứng dụng có thể tải về máy là xong. Ngoài ra, bạn còn có thể tải ứng dụng NCOVI bằng cách quét mã mã QR code như hình sau:

Khai-bao-y-te-1

Hướng dẫn cách khai báo y tếqua ứng dụng NCOVI

– Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ phải trả lời các thông tin mà hệ thống đưa ra để có thể nhận biết liệu bạn có bị nhiễm COVID-19 hay không? Các câu hỏi thông tin này bao gồm nội dung về việc liệu bạn có tiếp xúc với người mang mầm bệnh đi từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với người đi từ vùng dịch về hay không?

Khai-bao-y-te-2

Hướng dẫn cách khai báo y tế bằng ứng dụng NCOVI

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được giữ bí mật và chỉ dùng để công tác chống dịch mà thôi nên bạn có thể an tâm. Hết dịch thì những thông tin này sẽ bị hủy nên không làm cho các đối tượng xấu có cơ hội trục lợi.

– Bước 3: Nhập thông tin khai báo y tế của bản thân hoặc người thân. Trong bước này, bạn phải trả lời chính các câu hỏi về việc khảo sát bệnh. Chẳng hạn như: Trong vòng 14 ngày gần đây có đi đến các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đang có dịch bệnh hay không? Có tiếp xúc với người nào mang mầm bệnh hay không?…

Trả lời hết các câu hỏi trên đây, hãy Click vào ô “Tôi cam kết các thông tin khai báo trên đây là đúng sự thật” để cam kết câu trả lời của mình là đúng. Sau đó, hãy nhấn vào mục “Gửi thông tin khai báo” để hoàn tất quá trình khai báo của mình là xong.

Khai-bao-y-te-3

Hướng dẫn cách khai báo y tếcùng ứng dụng NCOVI

Ngoài chức năng khai báo y tế nhờ ứng dụng NCOV, bạn có thể  tự theo dõi tình hình sức khoẻ của bản thân hoặc cung cấp thông tin về những vùng có dịch, có người bị nhiễm bệnh để các cơ quan chức năng có thể khoanh vùng xử lý kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn cách tải ứng dụng NCOVI và cách sử dụng khai báo y tế. Hi vọng, các quý khách hàng sẽ thực hiện tải và sử dụng ứng dụng này cách thuận lợi nhé.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách tải ứng dụng NCOVI – Ứng dụng khai báo y tế toàn dân
Đánh giá
5