Chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ hay không?

Chuyển mạng đổi số hiện nay đang rất được nhiều quý khách hàng quan tâm. Nhiều khách hàng muốn chuyển đổi mạng để qua một nhà mạng khác có ưu đãi tốt hơn nhưng vẫn muốn giữ số để phục vụ công việc. Hiện tại, nhà mạng Vinaphone đã triển khai việc chuyển mạng đổi số để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Tuy nhiên,  nhiều quý khách hàng vẫn còn thắc mắc về nhiều vấn đề trong việc chuyển mạng giữ số này.  Trong đó, vấn đề được quan tâm nhiều nhất đó chính là chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ không? Và câu trả lời là .

Điều kiện cơ bản để chuyển mạng giữ số là số thuê bao của quý khách phải là sim chính chủ. Vì vậy, dù quý khách ở đang ở nhà mạng cũ hay mạng mới đều phải đăng ký lại sim chính chủ. Để giải đáp thắc mắc khi chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ hay không thì quý khách có thể tham khảo qua bài viết sau:

Chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ

Chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ hay không?

Chuyển mạng giữ số cần phải đăng ký chính chủ với nhà mạng cũ: 

Việc đăng ký thông tin sim chính chủ với nhà mạng cũ trước khi chuyển mạng giữ số rất quan trọng bởi vì khi đăng ký sim chính chủ nhà mạng cũ có thể nắm được thông tin của những quý khách hàng đã chuyển đi. Nhờ đó, nếu quý khách hàng chuyển mạng giữ số không thành công thì vẫn có thể sử dụng mạng cũ bình thường. Đăng ký lại sim chính chủ ở nhà mạng cũ được thực hiện như sau:

Thuê bao sim Cách đăng ký sim chính chủ.
Thuê bao sim trả trước – Quý khách nên đăng ký lại sim chính chủ trước khi chuyển qua nhà mạng mới. Nếu thuê bao của quý khách hàng chưa đúng thông tin hoặc thiếu thông tin thì phải ra các quầy giao dịch để có thể điều chỉnh lại hoặc có thể cập nhật online (nếu có).

– Quý khách phải hoàn tất việc chuyển chủ quyền nếu như muốn chuyển chủ quyền thuê bao và đăng ký lại chính chủ trước khi chuyển mạng giữ số.

Thuê bao sim trả sau – Thông tin trên hợp đồng đăng ký hòa mạng sim trả sau phải đầy đủ và chính xác.

– Nếu quý khách muốn chuyển chủ quyền thuê bao phải hoàn tất việc chuyển chủ quyền và đăng ký chủ mới trước khi thực hiện việc chuyển mạng giữ số.

Cách đăng ký lại sim chính chủ sau khi chuyển sim giữ số:

Sau khi chuyển sim giữ số, quý khách hàng nên đăng ký lại sim chính chủ để đảm bảo cho lợi ích khi sử dụng mạng mới của mình. Cách đăng ký sim chính chủ ở nhà mạng mới được thực hiện như sau:

– Các thuê bao trả trước và sau của các nhà mạng di động Viettel, MobiFone,… sang Vinaphone hoặc ngược lại thì quý khách phải nên đăng ký sim chính chủ tại nhà mạng mới hoặc hợp đồng mới theo quy định của nhà mạng mới.

– Khi quý khách đăng ký chuyển mạng giữ số tại cửa hàng giao dịch thì lúc đó hệ thống nhà mạng mới sẽ cập nhật thông tin đăng ký chính chủ mới cho quý khách hàng. Vậy nên, quý khách cũng không cần lo lắng về việc phải đến cửa hàng nhiều lần và tốn nhiều thời gian để chuyển đổi hay đăng ký lạ sim chính chủ.

Nếu qúy khách muốn chuyển mạng giữ số thì việc đăng ký lại sim chính chủ là rất cần thiết. Hi vọng, bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng biết rõ thao tác việc đăng ký lại sim chính chủ để có thể thực hiện việc chuyển mạng giữ số một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chi tiết hơn vui lòng gọi đến tổng đài 18001091 để được giải đáp.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Chuyển mạng giữ số có cần đăng ký lại sim chính chủ hay không?
Đánh giá
5