Có đăng ký lại số Vinaphone cũ đã từng dùng được không?

Hiện nay, tình trạng dùng sim giả gọi thoại lừa đảo hay quấy rầy diễn ra rất nhiều, vì thế, hầu hết người dùng điện thoại đều rất “nhạy cảm” với các số điện thoại không trong danh bạ gọi đến. Chính vì lý do này mà đa số các quý khách hàng đều chọn cách đăng ký lại số thuê bao sim Vinaphone cũ đã từng sử dụng thay vì chọn mua sim mới. Do họ hiểu rằng, chắc chắn nếu dùng sim mới sẽ không liên lạc được dễ dàng với bạn bè, người thân và đặc biệt là đối tác làm việc.

Vậy, có đăng ký lại số Vinaphone cũ đã từng dùng được không? Cách thực hiện đăng ký lại như thế nào? Đừng lo, bài viết sau đây dichvu3gvinaphone.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này để quý khách cùng nắm rõ nhé.

Có đăng ký lại được số Vinaphone cũ đã từng dùng được không?

Có đăng ký lại được số Vinaphone cũ đã từng dùng được không?

Giải đáp: Đăng ký lại được số Vinaphone cũ đã từng dùng được không?

Nếu sim Vinaphone của bạn vì một lý do nào đó mà bị mất, bị thu hồi về kho thì bạn vẫn có thể an tâm vì có thể lấy lại được. Tuy nhiên, bạn cần nên thực hiện nhanh chóng lấy lại sim của mình do càng để lâu thì việc lấy lại sim sẽ càng khó khăn hơn. Đặc biệt, nếu bạn lấy quá trễ thì sim của bạn sẽ càng có nguy cơ bị mất vĩnh viễn. Vậy, bạn đã nắm được cách lấy lại sim Vinaphone của mình chưa? Nếu chưa thì hãy xem hướng dẫn sau đây để đăng ký lại sim nhé.

Hiện nay, sim Vinaphone một khi bị khoá sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một là sim Vinaphone của bạn chưa được đấu và hai là sim Vinaphone của bạn đã được đấu. Tuỳ tường trường hợp sẽ có cách lấy lại khác nhau. Cùng xem chi tiết ngay sau đây và thực hiện theo nào.

Trường hợp 1: Sim Vinaphone của bạn chưa được đấu. 

Nếu sim của bạn thuộc trường hợp này nghĩa là bạn đã rất may mắn vì cơ hội đăng ký lại sim thành công khá cao. Hơn nữa, cách lấy lại sim cũng rất đơn giản. Để đăng lý lại sim trong trường hợp này, bạn chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài Vinaphone và nghe theo hướng dẫn của tổng đài viên là thành công hoặc đến các cửa hàng Vinaphone để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Trường hợp 2: Sim của bạn đã được đấu 

Trong trường hợp này thì sim của bạn rất khó để lấy lại. Muốn lấy lại sim thì bạn phải thực hiện đấu sim và dành số di động cũ về lại cho mình. Nếu sim của bạn đã được đấu và có người dùng thì bạn không thể nào có thể dùng sim Vinaphone cũ của mình được nữa.

Cách lấy lại sim Vinaphone tuy thực hiện đơn giản nhưng sẽ khó thành công nếu bạn gặp trường hợp thứ 2. Vì thế, nếu bạn muốn đăng ký lại sim Vinaphone cũ của mình thì nên thực hiện đăng ký lại sim nhanh nhất có thể để không bị mất sim số sim quen thuộc  của mình nhé.

Một số lưu ý khi làm lại sim Vinaphone cũ sau thời gian ngừng sử dụng 

Nếu bạn vẫn còn cơ hội làm lại sim Vinaphone cũ của mình thì hãy mau chóng thực hiện đăng ký dùng lại sim đi thôi. Tuy nhiên khi đăng ký lại sim Vinaphone cũ, bạn cần nên lưu ý một số vấn đề sau để khỏi bỡ ngỡ nhé.

  • Cước phí làm lại sim: 25.000đ/ sim 
  • Thủ tục làm lại sim: Khi làm lại sim, bạn nên mang CMNDthẻ sim cũ của mình và một số giấy tờ cần thiết để giao dịch viên có thể giúp bạn cách dễ dàng.
  • Địa điểm làm lại sim: Các cửa hàng hoặc quầy giao dịch của Vinaphone.

Thủ tục làm lại sim chỉ tốn 10 phút, khá là nhanh nên bạn không cần lo lắng việc làm lại sim sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

Qua bài viết trên đây, ta có thể thấy rằng: “Đăng ký lại sim Vinaphone cũ đã từng sử dụng đều có thể thực hiện được”. Tuy nhiên, tuỳ từng trường hợp sẽ có cách đăng ký lại hợp lý. Hy vọng, với hướng dẫn trên đây từ dichvu3gvinaphone.vn bạn có thể nắm rõ và đăng ký lại sim Vinaphone thành công nhé.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Có đăng ký lại số Vinaphone cũ đã từng dùng được không?
Đánh giá
5