Có được hoàn tiền khi chuyển mạng giữ số không thành công không?

Từ khi nhà mạng Vinaphone triển khai dịch vụ hỗ trợ chuyển mạng giữ số cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu, đều nhận được sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu rõ về thông tin. Song song với việc đó, trong quá trình thực hiện chuyển mạng giữ số, nhiều thuê bao tham gia chuyển mạng giữ nguyên số không thành công đều thắc mắc có được hoàn trả lại tiền hay không?

Để giúp quý khách hàng nắm bắt được vấn đề này, bài viết ngày hôm nay dichvu3gvinaphone.vn sẽ đi vào giới thiệu và tìm lại giải đáp cùng quý khách. Từ đó, giúp mọi người hiểu rõ được toàn diện của vấn đề và tham gia chuyển mạng giữ số một cách chính xác nhất để thành công. Cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Có được hoàn tiền khi chuyển mạng giữ số thất bại hay không?

Theo quy định được đưa ra từ nhà mạng, mỗi khách hàng khi tham gia chuyển mạng giữ số cho thuê bao đến một mạng di động theo ý muốn của mình, đều phải bỏ ra một khoản phí khoảng 60.000 đồng để được thực hiện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chuyển đổi, nhiều thuê bao sẽ gặp những vấn đề rắc rối như: thuê bao chưa đủ điều kiện tham gia, thuê bao còn nợ phí cước bên nhà mạng cũ, hoặc chưa nhắn tin xác nhận việc chuyển đổi đến tổng đài..v.v…. tất cả điều này đều dẫn tới việc chuyển đổi của bạn bị thất bại.

Trong hoàn cảnh đó, khách hàng đưa ra một câu hỏi chuyển mạng giữ số thất bại thì có được hoàn tiền lại không? Để quý khách không phải phân vân về điều này, nhà mạng Vinaphone đã đưa ra thông tin chính thức. Theo đó, tùy vào từng trường hợp nguyên nhân khách hàng tham gia chuyển đổi không thành công là gì, nhà mạng sẽ căn cứ vào đó để thực hiện việc hoàn cước lại cho thuê bao. Cụ thể:

+ Thuê bao được hoàn trả cước phí chuyển đổi

Nếu nguyên nhân xuất phát từ sự cố kỹ thuật ở nhà mạng, và khi nhà mạng đã khắc phục được lỗi đó, nhưng các thuê bao không muốn tiếp tục tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số nữa. Nhà mạng sẽ thực hiện việc hoàn trả cước phí chuyển mạng giữ số cho thuê bao đã thực hiện trước đó.

Chuyển mạng giữ số không thành công có được hoàn trả lại tiền không?

Tùy vào từng trường hợp mà nhà mạng sẽ cân nhắc hoàn trả lại tiền cước chuyển mạng giữ số cho khách hàng.

+ Thuê bao không được hoàn trả cước phí chuyển đổi

Nếu khách hàng tham gia chuyển đổi chủ động thực hiện việc soạn tin nhắn hủy dịch vụ chuyển mạng, khi quá trình chuyển đổi đang được thực hiện thì thuê bao sẽ không được nhận lại số tiền đã đăng ký. Đồng thời các thuê bao đã được thông báo kỹ về quy định tham gia chuyển mạng giữ số, nhưng không đủ điều kiện để chuyển đổi, cũng sẽ không được hoàn trả lại cước phí.

Như vậy, để biết được thuê bao của mình có được hoàn phí cước khi chuyển mạng giữ số không thành công hay không? Khách hàng phải dựa vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó, nếu lỗi từ phía cá nhân các thuê bao thì cước phí hoàn trả sẽ không được thực hiện, nếu lỗi khách quan đến từ nhà mạng, thì khách hàng sẽ được nhận lại số tiền hoàn nếu không muốn tiếp tục chuyển đổi.

Hướng dẫn việc chuyển mạng giữ số sang mạng Vinaphone:

Hiện tại, dịch vụ chuyển mạng giữ số sang mạng Vinaphone đã được thực hiện trên toàn quốc. Các khách hàng quan tâm, muốn sử dụng dịch vụ của nhà mạng, thì ngay bây giờ có thể đăng ký để thuê bao được chuyển đổi, cách thức chuyển đổi vô cùng dễ dàng, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gọi tới số hotline của nhà mạng 18001091 và nhấn phím 5.

Bước 2: Quý khách sẽ được kết nối với nhân viên hỗ trợ trực tiếp. Bạn hãy cung cấp những thông tin cơ bản cho nhân viên hỗ trợ như họ tên, số thuê bao cần chuyển mạng, địa chỉ.v.v….

Bước 3: Trong thời gian sớm nhất,  nhân viên sẽ gọi lại khách hàng một lần nữa để xác nhận việc chuyển mạng giữ số.

Bước 4: Sau khi xác nhận việc chuyển mạng giữ số, quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, sim cần chuyển, sổ hộ khẩu (nếu được yêu cầu)..  nhân viên sẽ đến tận nhà hoặc cơ quan của bạn để hoàn tất việc chuyển mạng giữ số.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn cần xác nhận việc chuyển mạng 1 lần nữa theo cú pháp: YCCM gửi 1443. Bạn sẽ nhận được thông báo kèm kết quả kiểm tra yêu cầu chuyển mạng tới thuê bao của mình cùng với lịch chuyển mạng giữ số nếu thành công từ Trung tâm chuyển mạng giữ số.

Ngoài ra, các thuê bao cũng có thể đến trực tiếp tại cửa hàng, đại lý của nhà mạng để tham gia việc chuyển mạng giữ số. Hi vọng rằng, với bài viết vừa được dichvu3gvinaphone.vn chia sẻ sẽ giải đáp được thắc mắc cho quý khách về việc chuyển mạng giữ số không thành công thuê bao có được hoàn lại tiền không? Cũng như giúp quý khách tham gia thực hiện việc chuyển đổi nhà mạng nếu muốn. Trân trọng cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Có được hoàn tiền khi chuyển mạng giữ số không thành công không?
Đánh giá
5