Cước phí phát sinh Vinaphone là gì? Nguyên tắc tính cước ra sao?

Khách hàng nhà mạng Vinaphone thường lựa chọn cho mình các gói cước khuyến mãi để đăng ký, vừa nhận được ưu đãi để thỏa mãn nhu cầu sử dụng, vừa có thể tiết kiệm chi phí cho di động của mình. Vì thế mà, các gói cước nhà mạng triển khai luôn luôn nhận được sự quan tâm và thu hút lớn nhất, so với các dịch vụ khác.

Tuy nhiên, phần lớn các gói cước được triển khai đều có một giới hạn nhất định về mức ưu đãi, khi sử dụng quá mức ưu đãi cho phép này, một số gói sẽ tính cước phát sinh cho thuê bao, vì thế, khách hàng sẽ phải trả thêm cước phí phát sinh vượt gói nếu muốn tiếp tục sử dụng. Vậy cước phát sinh Vinaphone là gì, phương thức tính cước phí ra sao? Điều này còn khiến nhiều khách hàng cảm thấy bối rối và thắc mắc.

Chính vì thế, để giải đáp vấn đề này, dichvu3gvinaphone.vn mời quý khách hàng của nhà mạng cùng đi vào tìm hiểu về cước phát sinh mạng Vinaphone, cũng như những quy định trừ cước đối với thuê bao di động trong bài viết cụ thể dưới đây.

Tìm hiểu về cước phí phát sinh Vinaphone và nguyên tắc tính cước:

Cước phát sinh hay còn được gọi là cước phí vượt gói, khi khách hàng nhà mạng tham gia các gói cước khuyến mãi của Vinaphone và dùng hết số ưu đãi miễn phí và gói cước cung cấp, bao gồm các gói cước về phút thoại, tin nhắn sms và data truy cập mạng 3G/4G Vinaphone.

Vinaphone thường xuyên triển khai nhiều gói cước khuyến mãi hấp dẫn về phút thoại, tin nhắn hay data để hỗ trợ khách hàng sử dụng và tiết kiệm chi phí cho tài khoản di động của mỗi cá nhân. Các thuê bao khi đăng ký sẽ nhận được mức ưu đãi khuyến mãi theo mức mà gói cước đưa ra.

Với mỗi gói cước sẽ có những quy định về đối tượng cũng như cước phát sinh khác nhau, nhiều gói cước hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối sau khi sử dụng hết ưu đãi, nhưng nhiều gói cước, hệ thống sẽ tính phí cước phát sinh theo quy định hiện hành của nhà mạng.

Cước phát sinh vượt gói mạng Vinaphone và nguyên tắc tính cước

Để biết cụ thể về cước phát sinh vượt gói mạng Vinaphone và cách tính các loại cước phí, khách hàng hãy theo dõi bài viết nhé.

Chính vì thế, khi đăng ký sử dụng gói cước, các thuê  bao cần nắm chắc thông tin chi tiết của gói cước để biết gói cước mình dự tính tham gia có bị tính phí phát sinh khi sử dụng vượt gói hay không. Nếu có, khách hàng hãy thường xuyên kiểm tra ưu đãi còn lại của gói cước, theo cú pháp hỗ trợ nhà mạng cung cấp để điều tiết sử dụng ưu đãi cho thật hợp lý, tránh để phát sinh phí cước.

Một khi các thuê bao sử dụng hết ưu đãi và bị tính cước phát sinh ngoài gói, nhà mạng sẽ tiến hành tính cước cho các đối tượng thuê bao theo nguyên tắc như sau:

+ Đối với thuê bao trả sau tham gia hòa mạng gói cước, việc phát sinh phí cước sẽ được tính vào hóa đơn thanh toán vào cuối tháng để khách hàng tiến hành chi trả.

+ Đối với thuê bao trả trước, cước phát sinh sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính đang sử dụng của khách hàng.

Cước phí phát sinh sẽ được tính theo phí hiện hành của nhà mạng, vì thế, để không bị trừ phí, hãy là một khách hàng thông minh, sử dụng điều độ ưu đãi để tiết kiệm chi phí cho tài khoản di động của mình nhé.

Các loại cước phát sinh của VinaPhone:

Hiện tại, cước gói cước ưu đã về data, tin nhắn hay phút thoại đều có cước phát sinh vượt gói, áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Khách hàng có thể theo dõi cụ thể các loại cước phát sinh dưới đây để nắm được thông tin chính xác và sử dụng hợp lý mỗi lần tham gia gói cước nào đó của nhà mạng.

* Cước phát sinh data truy cập internet cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau:

– Đối với khách hàng sử dụng sim 3G Vinaphone: phí phát sinh ở mức 25đ/50KB hoặc 75đ/50KB (tùy gói).

– Đối với khách hàng sử dụng sim 4G Vinaphone: phí phát sinh ở mức 60đ/MB.

* Cước phát sinh phút thoại và sms đối với thuê bao trả trước:

Đối tượng

Cước phát sinh

Gọi nội mạng

Gọi liên mạng Nhắn tin nội mạng Nhắn tin liên mạng

Nhắn tin quốc tế

TB hòa mạng gói Vinacard

1.180đ/phút 1.380đ/phút 290đ/ SMS 350đ/ SMS

2.500đ/SMS

TB hòa mạng gói VinaXtra

1.580đ/phút

1.780đ/phút

200đ/ SMS 250đ/ SMS

2.500đ/SMS

TB hòa mạng gói Vina690 880đ/phút 980đ/phút 99đ/SMS 250đ/SMS

2.500đ/SMS

* Cước phát sinh phút thoại và sms đối với thuê bao trả sau:

Hướng gọi

Cước phát sinh

Gọi nội mạng trong nước

880đ/phút

Gọi liên mạng trong nước

980đ/phút

Nhắn tin nội mạng trong nước

290đ/SMS

Nhắn tin liên mạng trong nước

350đ/SMS

Cước nhắn tin quốc tế

2.500đ/SMS

Như vậy, với thông tin chi tiết được nêu cụ thể trên đây, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra được định nghĩa về cước phát sinh ngoài gói mạng Vinaphone và nguyên tắc tính cước phát sinh cũng như phí cước cụ thể của mỗi loại dành cho mỗi thuê bao khác nhau. Qua đây, các thuê bao có thể nắm rõ được chi phí và định hình phương thức sử dụng gói cước khi đăng ký làm sao cho thật hiệu quả để tiết kiệm chi phí di động một cách tốt nhất.

Chúc quý khách hàng sử dụng thành công các gói cước theo ý muốn của mình. Trân trọng cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cước phí phát sinh Vinaphone là gì? Nguyên tắc tính cước ra sao?
Đánh giá
5