Hướng dẫn đổi số điện thoại không cần thay sim Vinaphone

Nhà mạng VNPT đã cho ra mắt dịch vụ đổi số điện thoại Vinaphone mà không cần đổi sim đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bởi hiện nay, có nhiều khách hàng muốn thay đổ số thuê bao của mình để tìm kiếm một số điện thoại khác đẹp hơn, may mắn hơn và hợp với vận mệnh của mình hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó của bạn, hôm nay dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách đổi số không cần đổi sim Vinaphone để mọi người nắm rõ nhé.

Hướng dẫn cách thay số thuê bao mà không cần thay sim

Đổi sang số điện thoại mới đẹp hơn, may mắn hơn mà không cần phải đổi sim từ Vinaphone.

Cách đổi số điện thoại mà không cần đổi sim của Vinaphone rất đơn giản, hơn nữa chỉ cần thực hiện ngay trên máy di động của mình mà không cần phải đến điểm giao dịch. Cách đổi số được thực hiện như thế nào? Mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách đổi số Vinaphone không cần thay sim

Điều kiện khách hàng để thay số mà không thay sim:

Khách hàng muốn chuyển đổi số thuê bao Vinaphone của mình mà vẫn giữ được sim cũ cần phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

+ Số điện thoại cần chuyển đổi phải là thuê bao Vinaphone vẫn còn đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống mạng.

+ Thuê bao đó phải có thời hạn sử dụng trên 180 ngày (tức là tren 6 tháng).

+ Số thuê bao chuyển đổi phải nằm trong danh sách được chuyển đổi mà Vinaphone quy định.

+ Cước phí đổi sim: Thuê bao phải có số dư tỏng tài khoản chính lớn hơn tổng cước phí cần đổi sim. Bao gồm: cước đổi số (25.000đ), cước giữ số (2.000đ), cước nhắn tin tra cứu số (250đ/SMS).

Chỉ cần thỏa mãn những điều kiện trên, thuê bao được chuyển đối số mà vẫn giữ nguyên được sim cũ thông qua hướng dẫn dưới đây.

Cách đổi số thuê bao Vinaphone không cần đổi sim:

Cách đổi số thuê bao không cần đổi sim được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tìm số điện thoại mới thay cho số thuê bao đang dùng.

Khách hàng soạn tin theo cú pháp: TSDT_đầu số_điều kiện gửi 900 (“_” là khoảng cách trắng) để tìm số điện thoại mới thay cho số thuê bao đang dùng.

Trong đó:

+ TSTD: Là mã tìm kiếm số thuê bao.

+ Đầu số: Là đầu sốcủa Vinaphone mà quý khách hàng muôn sổ hữu.

+ Điều kiện: Là dạng số bạn mong muốn như: *45678, 3*5*789,…

Ngay khi nhận được tin nhắn với nội dung trên, hệ thống Vinaphone sẽ gửi về thuê bao đang dùng của bạn tối đa là 10 số điện thoại mới được lựa chọn thích hợp nhất với quý khách hàng, bao gồm các số điện thoại có đầu số sau: *45678, 3*5*789,…

Bước 2: Giữ số điện thoại muốn đổi đã chọn ở bước 1.

Sau khi chọn được số ưng ý, quý khách hàng soạn tin: GS  <số điện thoại muốn giữ> gửi 900 để giữ số thuê bao mới mà khách hàng muốn đổi. Hệ thống tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo đổi số thành công đến thuê bao quý khách.

Cước phí giữ số là 2000đ/1 lần giữ số.

Lưu ý: Thời gian giữ số chỉ duy trì trong 60 phút. Nếu trong 60 phút đó, khách hàng vẫn chưa tiến hành đổi số thì số thuê bao mới đã chọn sẽ tự động chuyển vào kho số của nhà mạng Vinaphone.

Bước 3: Đăng ký dịch vụ chuyển đổi để đổi sang số thuê bao mới.

– Sau khi đã giữ số muốn đổi thành công, quý khách hàng cần đăng ký dịch vụ chuyển đổi số của Vinaphone bằng cách soạn tin: DK DS gửi 900 (miễn phí).

 Sau khi tin nhắn được gửi đi, quý khách hàng sẽ nhận được tin nhắn phản hồi thông báo đăng ký dịch vụ chuyển đổi thành công, kèm theo đó là MẬT KHẨU (Có hiệu lực trong vòng 24h kể từ lúc mật khẩu được cung cấp).

– Nếu khách hàng quên hoặc mất mật khẩu, có thể lấy lại bằng cách soạn: MK DS gửi tới 900Để bảo mật mật khẩu, hệ thống sẽ tạm ngưng hoạt động của thuê bao quý khách trong 24h. Sau 24h đó, quý khách hàng hãy nhắn tin đề nghị lấy lại mật khẩu.

 Bước 4: Đổi sang số mới.

Sau khi đã tìm số, giữ số và đăng ký dịch vụ chuyển đổi, quý khách hàng có thể chính thức đổi sang số mới theo trình tự:

+ Soạn tin: DS_mật khẩu_SDT mới gửi 900.

+ Hệ thống nhắn tin yêu cầu xác nhận số SIM và số thuê bao mới.

+ Soạn tin: XN_sốsim_ SDTmới gửi 900 (số SIM là 5 chữ số cuối cùng ở mặt sau của sim) .

Ngay sau đó, hệ thống sẽ nhắn tin xác nhận đã đổi số thành công, khách hàng vui lòng khởi động lại máy để bắt đầu sử dụng bình thường với số thuê bao mới.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại thành công:

 Toàn bộ cước phí trong quá trình đổi số được trừ từ tài khoản chính của thuê bao.- Toàn bộ tài khoản (data + tài khoản chính) sẽ được bảo lưu trong số thuê bao mới hiện tại.

– Mọi dịch vụ trong thuê bao cũ đều bị hủy, kể cả các dịch vụ GTGT, ngoại trừ một số dịch vụ cơ bản như: dịch vụ 3G Vinaphone, Careplus, BlackBerry vẫn được giữ nguyên.

– Mọi ưu đãi về các chương trình khuyến mãi cũng sẽ bị hủy bỏ, thuê bao có thể được hưởng khuyến mãi khác áp dụng cho thuê bao mới này.

– Quý khách vẫn có thể quay về thuê bao cũ trong 15 ngày (tính từ ngày chuyển đổi thành công) nếu như có nhu cầu. Sau 15 ngày, quý khách không được phép quay về số cũ nữa, số cũ sẽ được dự trữ trong kho sim Vinaphone. Khách hàng soạn tin theo cú pháp: DSC_mật khẩu_SDTcũ gửi 900 (hoàn toàn miễn phí)để lấy lại số thuê bao cũ.

Mọi thông tin chi tiết khác về cách chuyển đổi số mà không cần thay sim hoặc quay lại số cũ, quý khách hàng có thể liên hệ trung tâm cskh Vinaphone 9191 để được hướng dẫn thêm. Mong rằng quý khách hàng sẽ có được số thuê bao mới như ý mà không mất nhiều thời gian lựa chọn thay đổi!

Thông tin
Tác giả
Huynhtrang
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn đổi số điện thoại không cần thay sim Vinaphone
Đánh giá
5