eSIM có bị mất khi reset lại máy hay không?

Hiện nay, các nhà mạng tại Việt Nam đều đang triển khai việc cung cấp E-sim cho thuê bao di động sử dụng.  Tuy nhiên, vì đang trong giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu nên các thông tin xung quanh liên quan tới E-sim vẫn chưa được làm rõ một cách cụ thể, điều này khiến nhiều người dùng hiểu lầm và thắc mắc. Trong đó, một vấn đề được khách hàng quan tâm tới nhiều nhất đó chính là việc Reset lại máy có bị mất E-Sim hay không?

E-sim là một chiếc sim điện tử dùng để thay thế cho thẻ sim truyền thống, với nhiều tiện ích nổi trội, giúp các thiết bị di động có thể kết nối dịch vụ nhà mạng một cách tốt nhất. Thay vì phải tháo lắp rườm rà như sim truyền thống, thì E-sim sẽ được tích hợp sẵn vào điện thoại di động của người dùng. Với thao tác kích hoạt sim đơn giản là bạn sẽ dễ dàng sử dụng chiếc sim điện tử này.

Tuy nhiên, quay trở lại với câu hỏi thắc mắc mà hiện nay nhiều người đang quan tâm về việc có bị mất E-sim khi reset lại máy hay không? Dichvu3gvinaphone.vn xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết chia sẻ thông tin dưới đây.

Trả lời cho câu hỏi reset lại máy có bị mất E-sim hay không?

Tại thị trường di động Việt Nam, việc sử dụng E-sim chỉ áp dụng cho các thuê bao sử dụng dòng iPhone XS, XS Max và iPhone XR với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên. Hơn nữa, việc triển khai E-sim chỉ mới bắt đầu đưa vào sử dụng nên có nhiều thông tin liên quan vẫn chưa được cung cấp và lý giải cụ thể, khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang.

Esim có bị mất khi reset máy?

Reset lại máy có bị mất e-sim hay không phụ thuộc vào lựa chọn của người dùng di động

Gần đây, trên thị trường viễn thông xuất hiện một luồng tin về việc reset lại máy sẽ mất E-sim, điều này khiến các thuê bao đang sử dụng có phần e dè và lo lắng. Nhưng thông tin này đã được các nhà mạng kiểm chứng và đưa ra những kết luận làm sáng tỏ thắc mắc của người dùng.

Theo đó, khi khách hàng đang sử dụng E-sim, chọn reset lại thiết bị di động, việc có bị mất cấu hình E-sim hay không tùy thuộc vào chọn lựa của người dùng. Bởi khi tiến hành reset lại máy, ở bước cuối cùng, bạn sẽ được hỏi có muốn xóa thông tin E-sim (gói cước di động) luôn hay không, hay chỉ xóa thông tin khác và giữ lại thông tin về E-sim. Nếu bạn click vào mục xóa tất cả thì các thông tin liên quan đến E-sim sẽ bị xóa hết, ngược lại, bạn chọn xóa thông tin khác và giữ lại gói cước di động, thì E-sim của bạn sẽ không bị mất.

Với thông tin được cung cấp trên đây, hi vọng các thuê bao đã nắm rõ được cách thức hoạt động của sim điện tử này và không phải lo lắng về vấn đề reset máy có bị mất E-sim.

Trường hợp nào thì E-sim sẽ bị mất?

Từ những thắc mắc đã được lý giải ở mục trên của thuê bao di động, vậy quý khách hàng có biết E-sim sẽ bị mất đi ở trường hợp nào chưa? Câu trả lời sẽ được tóm gọn trong hai trường hợp dưới đây:

+ Trường hợp thứ 1: E-sim sẽ bị mất khi khách hàng xóa tất cả gói cước di động trong phần Đặt Lại của máy

Cụ thể, khi khách hàng truy cập vào mục Cài đặt, lựa chọn chuyên mục Cài đặt chung -> trong phần Đặt lại nếu khách hàng click vào chọn mục Xóa tất cả gói cước di động thì mọi thông tin tin về cấu hình E-sim sẽ bị mất hết. (Như hình dưới đây).

Thông tin e-sim

Lựa chọn như trên, E-sim sẽ bị mất trên thiết bị của bạn

+ Trường hợp 2: Xóa gói cước di động trong mục Di động.

Ở trường hợp này, nếu khách hàng truy cập vào mục Di động trong phần Cài đặt -> chọn Xóa gói cước di động (như hình dưới đây) thì toàn bộ thông tin về E-sim cũng sẽ bị mất.

Thông tin về e-sim

Một trường hợp khác cho việc nếu lựa chọn cũng sẽ bị mất e-sim

Như vậy, việc Reset lại máy có bị mất E-sim hay không là phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người dùng di động, tuy nhiên, nếu khách hàng thực hiện 1 trong hai trường hợp nêu trên, thì chắc chắn cấu hình E-sim sẽ bị mất và bắt buộc bạn phải thực hiện việc kết nối sử dụng lại từ đầu nếu muốn tiếp tục sử dụng chiếc sim điện tử tiện ích này.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký 4G Vinaphone mới nhất 2019.

Hi vọng rằng, bài viết trên đây đã giải đáp được những thắc mắc của mọi quý khách hàng liên quan tới vấn đề reset máy có bị mất E-sim. Chúc các thuê bao sẽ có những phút giây tuyệt vời khi sử dụng di động. Chân thành cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
eSIM có bị mất khi reset lại máy hay không?
Đánh giá
5