Hạ băng thông Vinaphone là gì? Bóp băng thông Vinaphone là gì?

Trong quá trình sử dụng data ưu đãi, nhiều thuê bao hay gặp trường hợp hạ băng thông và bóp băng thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hai thuật ngữ này có nghĩa là gì để có cách sử dụng ưu đãi data thích hợp phục vụ nhu cầu công việc của mình khi gặp 1 trong 2 trường hợp này.

Hiểu được điều này, thế nên, để các thuê bao có thể nắm rõ hơn về việc hạ băng thông và bóp băng thông Vinaphone, bài viết sau đây dichvu3gvinaphone.vn sẽ giải thích hai thuật ngữ này ngay sau đây để quý khách cùng nắm rõ và biết cách sử dụng data phù hợp nhất.

ha-bang-thong-bop-bang-thong-Vinaphone-la-gi

Tìm hiểu Hạ băng thông và Bóp băng thông mạng VinaPhone?

Hạ băng thông? Bóp băng thông Vinaphone là gì?

Hạ băng thông và bóp băng thông là hai thuật ngữ mang ý nghĩa như nhau. Đó là đều chỉ việc nhà mạng Vinaphone sẽ thực hiện giảm tốc độ truy cập mạng khi gói cước đang dùng của bạn hết data tốc độ cao. Việc hạ băng thông sẽ được tiến hành khi nhà mạng thực hiện điều chỉnh lưu lượng để hạ thấp tốc độ internet cho tương xứng với gói dịch vụ mà quý khách hàng đã đăng ký.

Hạ băng thông hoặc bóp băng thông sẽ diễn ra theo 2 trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Hạ băng thông truy cập internet miễn phí ở tốc độ thường: ở trường hợp này, thuê bao được đảm bảo truy cập mạng lướt Web, xem Video, Facebook…miễn phí ở tốc độ thường sau khi sử dụng hết ưu đãi data tốc độ cao. Tuy nhiên, tộc độ truy cập mạng giờ cao điểm sẽ chậm với so với giờ bình thường.

– Trường hợp 2: Hạ băng thông – Ngắt kết nối: Trường hợp này, bạn sẽ không thể truy cập được mạng bởi nhà mạng sẽ thực hiện ngắt kết nối mạng khi thuê bao sử dụng hết ưu đãi data 4G Vinaphone trong gói chính.

Cách tăng tốc độ mạng sau khi bị bóp băng thông? 

Dù bạn gặp trường hợp nào của hạ băng thông hoặc bóp băng thông thì bạn cũng không thể tiếp tục truy cập internet tốc độ cao như ban đầu được nữa. Chính vì thế, cách tốt nhất để được tiếp tục truy cập mạng với tốc độ cao thì bạn cần phải tăng tốc độ mạng bằng cách mua thêm dung lượng (Hay cò gọi là mua thêm dung lượng 4G Vinaphone).

Hiện nay, Vinaphone đang triển khai rất nhiều gói cước mua thêm dung lượng 4G, giá cực rẻ, ưu đãi “khủng” và tốc độ mạng cực “nhanh” có thể giúp các thuê bao an tâm truy cập mạng thả ga như ban đầu. Cùng xem nội dung thông tin từng gói sau đây để nắm rõ nhé.

Tên gói Cú pháp đăng ký gói Cước phí Dung lượng ưu đãi Thời hạn dùng
X15 DKV X15 gửi 888 15.000đ 500MB Bằng thời hạn sử dụng còn lại của gói 4G đang dùng
X25 DKV X25 gửi 888 25.000đ 1GB
X35 DK X35 gửi 888 35.000đ 2GB
X4G DKV X4G gửi 888 39.000đ 1.2GB

30 phút gọi nội mạng

30 SMS nội mạng

Qua bài viết trên đây, hy vọng, bạn đã hiểu rõ hơn về hạ băng thông và bóp băng thông Vinaphone là gì? Làm thế nào để tăng tốc 4G khi bị hạ băng thông? Từ đó có thể an tâm sử dụng. Chúc quý khách có những phút giây trải nghiệm dịch vụ internet của Vinaphone thật vui vẻ.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hạ băng thông Vinaphone là gì? Bóp băng thông Vinaphone là gì?
Đánh giá
5