Hướng dẫn cài đặt, cấu hình điểm truy cập APN Vinaphone cực dễ

Nhiều quý khách hàng sau khi đã đăng ký thành công các gói cước 3G hoặc các gói cước 4G của Vinaphone nhưng vẫn không thể nào truy cập internet được. Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do điện thoại quý khách hàng chưa cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone. Ngoại trừ dòng Iphone không cần điểm truy cập, còn lại đối với các dòng điện thoại Smartphone khác muốn sử dụng được internet thì quý khách phải cài đặt điểm truy cập APN.

Cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone sẽ giúp cho quý khách hàng đã đăng ký gói cước data tốc độ 3G/4G Vinaphone có thể truy cập mạng một cách dễ dàng.

Cách cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone cũng rất đơn giản, quý khách có thể tự cài đặt mà không cần đến sự hỗ trợ của các trung tâm Mobile hay các điểm giao dịch của Vinaphone.

Quý khách có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt truy cập APN Vinaphone dưới đây để biết cách tự cài đặt cho “dế” yêu của mình nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone:

Cài đặt điểm truy cập

Cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone

Nếu quý khách muốn cài đặt lại điểm truy cập APN để có thể sử dụng các gói cước data thì trước hết bạn phải đăng ký một gói cước 3G/4G Vinaphone cụ thể.  Cách đăng ký các gói cước data Vinaphone rất đơn giản.

>>> Tham khảo thêm : Kho sim số đẹp giá rẻ với hơn 4000+ số giá cực kỳ ưu đãi

Chỉ cần quý khách chọn một gói cước data Vinaphone mà mình mong muốn sử dụng, nếu có ưu đãi thì càng tốt. Sau đó, quý khách soạn tin nhắn (miễn phí) theo cú pháp: DKV <tên gói> gửi 1543. Sau khi đăng ký thành công gói cước data Vinaphone, quý khách hãy thực hiện việc cài đặt điểm truy cập APN Vinaphone theo các bước sau:

– Bước 1: Tại trang giao diện của màn hình điện thoại, quý khách chọn “Setting” (Cài đặt)

huong-dan-cau-hinh-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone1

– Bước 2: Quý khách chọn vào mục “Data Network” (Dữ liệu di động). Tiếp theo chọn mục “Mobile Network” (mạng di động) và cuối cùng chọn “Access Point Name” (Tên điểm truy cập)

huong-dan-cau-hinh-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone2

– Bước 3: Vào “Tag menu” chọn mục “New APN

huong-dan-cau-hinh-cai-dat-diem-truy-cap-apn-vinaphone3

– Bước 4: Ở phần “Name” (tên), quý khách có thể đặt bất cứ tên nào mà mình muốn. Nhưng còn phần cấu hình APN, Username và Password, quý khách nên điền theo đúng thông tin như sau:

  • APN: m3-world
  • Username: mms
  • Password: mms

Sau khi thực hiện theo đúng thứ tự các bước phía trên, quý khách nên lưu lại cấu hình APN đã cài. Sau đó, chỉ cần mở lại phần “Cài đặt” bật “dữ liệu di động” là có thể sử dụng gói cước của mình được rồi.

Một số thông tin cài đặt APN cho các thuê bao di động khác:

Ngoài cài đặt điểm truy cập APN cho thuê bao di động Vinaphone, nếu quý khách còn muốn biết về thông tin điểm truy cập APN của các mạng di động khác để có thể cài cho số di động phụ của mình hay cài APN giúp cho bạn bè người thân, người yêu thì có thể tham khảo theo bảng sau nhé:

Tên mạng MobiFone Viettel G-Mobile Vietnamobile
APN m-wap v-internet (với sim D-com APN: e-connect) internet internet
Username mms để trống để trống để trống
Password mms để trống để trống để trống

Hi vong với bài viết trên sẽ giúp các quý khách hàng có thể tự mình cài đặt được điểm truy cập APN Vinaphone một cách dễ dàng nhất. Chúc các quý khách cài đặt thành công và có nhiều niềm vui khi sử dụng các gói cước 3G/4G Vinaphone.

Mọi thông tin thắc mắc về hướng dẫn này quý khách có hãy gọi ngay Hotline: 9191 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

>>>> Tham khảo thêm :  Giới thiệu địa chỉ bán sim số đẹp mobifone uy tín tại Đà Nẵng

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cài đặt, cấu hình điểm truy cập APN Vinaphone cực dễ
Đánh giá
5