Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth đơn giản

Bạn muốn kết nối tai nghe hoặc loa bằng Bluetooth trên máy di động của mình nhưng lại không được? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp quý khách khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth nhanh chóng và đơn giản nhất.

Lỗi không kết nối được Bluetooth trên máy là một lỗi vô cùng phổ biến ở hầu hất các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị dòng Android. Vì thế, nếu điện thoại của bạn lỡ mắc lỗi này thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi vì hiện nay có rất nhiều cách khắc phục lỗi Bluetooth.

Cùng xem bài viết sau đây để nắm rõ chi tiết các cách thực hiện nhé.

Huong-dan-khac-phuc-loi-khong-ket-noi-Bluetooth-don-gian

Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth đơn giản

Cách khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại 

Thay vì sử dụng dây nối thì nhiều người dùng điện thoại smartphone hiện nay lại có xu hướng sử dụng Bluetooth để kết nối loa, hệ thống âm thanh hay các thiết bị khác.

Bởi, sử dụng Bluetooth, việc kết nối các thiết bị sẽ trở nên nhanh chóng hơn, đỡ rườm rà, phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Bluetooth, chắc chắn không ít lần quý khách hàng gặp phải lỗi không kết nối được.

Hiểu được điều này, thế nên, nội dung sau đây, dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn quý khách một vài cách khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth đơn giản trên điện thoại để quý khách cùng theo dõi nhé.

Bật hoặc tắt Bluetooth trên điện thoại 

Khi di động của bạn không kết nối được Bluetooth thì cách nhanh nhất để bạn khắc phục đó là tắt và bật lại Bluetooth. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt của máy, chọn Bluetooth. Sau đó, vô hiệu quá tuỳ chọn Bluetooth vài giây xong rồi bật lại là xong.

Quên thiết bị. 

Không kết nối được Bluetooth cho một thiết bị nào đó là do có thể bạn đã kết nối máy của mình với thiết bị Bluetooth khác mà quên chưa thoát ra nên không thể kết nối Bluetooth được nữa. Chính vì thế, trong trường hợp này, bạn phải thực hiện quên thiết bị và kết nối lại là xong.

Cách thực hiện: Vào phần Cài đặt, chọn Bluetooth, sau đó chọn thiết bị đã kết nối trước đó rồi chọn Bỏ nối ghép hoặc quên thiết bị tuỳ thuộc vào từng dòng máy. Cuối cùng kết nối lại với thiết bị mà bạn muốn kết nối là xong.

Khởi động lại điện thoại di động 

Một trong những cách khắc phục lỗi kết nối Bluetooth hữu hiệu nữa đó là thực hiện khởi động lại điện thoại di động của bạn. Khi thiết bị di động của bạn khởi động lại, tức là mọi chức năng đều được thiết lập lại và Bluetooth cũng vậy. Nhờ đó, sau khi khởi động, Bluetooth của bạn cũng sẽ có thể sẵn sàng sử dụng.

Đặt lại thiết bị Bluetooth 

Không kết nối được Bluetooth cũng có thể do thiết bị Bluetooth (loa, máy tính, Tv…) không kết nối được với điện thoại của bạn, vì thế, bạn cần khởi động lại thiết bị Bluetooth. Chỉ cần nhấn nút nguồn trong vào giây là thiết bị có thể khởi động lại.

Lưu ý: Một số thiết bị Bluetooth khác nhau thì sẽ có những cách khởi động không giống nhau. Vì thế, hãy tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất trước khi thực hiện khởi động lai thiết bị nhé.

Đặt lại cài đặt mạng 

Một cách hữu hiệu nữa đó là thiết lập các chức năng liên quan đến kết nối mạng như Bluetooth, wifi, dữ liệu di động…trên điện thoại trở về trạng thái mặc định ban đồng, không ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn Kết nối và chia sẻ, chọn Đặt lại wifi, mạng di động và Bluetooth là xong.

Cập nhật thiết bi

Nếu bạn không rõ nguyên nhân gây nên lỗi kết nối Bluetooth trên máy của mình, cách khắc phục hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện đó là cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất.

Trên đây là toàn bộ các cách khắc phục lỗi kết nối Bluetooth trên điện thoại đơn giản nhất. Hy vọng, bạn sẽ sửa lỗi thành công và an tâm kết nối di động với các thiết bị Bluetooth mà mình muốn sử dụng nhé. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn khắc phục lỗi không kết nối được Bluetooth đơn giản
Đánh giá
5