Hướng dẫn kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động

Các khách hàng của nhà mạng Vinaphone hẳn đã không còn xa lạ với tên gọi quen thuộc về “mạng 4G Vinaphone” phải không nào? 4G được biết đến là một công nghệ truyền thông không dây, cho phép truyền tải dữ liệu với một tốc độ tối đa, giúp các thuê bao khi sử dụng có được những trải nghiệm hoàn toàn mới và hài lòng về chất lượng mang lại.

Tuy nhiên, nhiều thuê bao trong quá trình sử dụng vẫn chưa nắm được cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động của mình, việc này có ảnh hưởng khá lớn trong quá trình sử dụng, bởi một khi không nắm rõ thông tin, việc tham gia các gói cước, hay có dịch vụ của nhà mạng sẽ bị khách hàng thực hiện sai, hoặc không thể tham gia do không đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn của nhà mạng.

Để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này, dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động của mình, để quá trình sử dụng điện thoại trở nên hiệu quả và hoàn hảo hơn. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên điện thoại như thế nào?

Việc kiểm tra thông tin 4G trên thiết bị di động, có nghĩa là khách hàng có thể kiểm tra về LTE và băng tần 4G trong thông tin thiết bị, đồng thời biết được các thiết bị tương thích với  LTE 4G để có thể sử dụng mạng 4G Vinaphone.

Mặc dù đã được biết đến và phổ biến từ lâu, nhưng phần lớn khách hàng sẽ không nắm được đầy đủ các thông tin về 4G Vinaphone trên thiết bị di động của mình. Hiện tại, 4G Vinaphone đều có trên các hệ điều hành như Android, IOS, Windows phone và Blackberry, vậy để kiểm tra thông tin 4G trên điện thoại, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

* Hệ điều hành Android:

Khách hàng truy cập vào “cài đặt” trên giao diện màn hình di động -> chọn “các mạng di động” -> click vào mục “chế độ mạng” và lựa chọn mạng mà mình muốn tìm hiểu như : LTE/WCDMA/GSM.

* Hệ điều hành IOS:

Tương tự tại giao diện màn hình, thuê bao bấm vào “Cài đặt” -> Chọn mục “di động” -> di chuột tới danh mục “thoại và dữ liệu” -> và lựa chọn mạng mình muốn tìm hiểu LTE.

* Hệ điều hành Windows Phone:

Truy cập mục “Cài đặt” -> Chọn danh mục “Các mạng di động + sim” -> Lựa chọn mục “tốc độ kết nối cao nhất” và bấm chọn 4G.

* Hệ điều hành Blackberry:

Tại giao diện màn hình chính, thuê bao click chọn “Cài đặt” -> bấm tiếp danh mục “Mạng và kết nối” -> Lựa chọn mục “Chế độ mạng” -> tại đây có các mạng như 2G/3G/4G cho thuê bao muốn tìm hiểu.

Cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động

Hướng dẫn kiểm tra thông tin 4G trên thiết bị di động

Tại thời điểm kiểm tra, nếu khách hàng không tìm thấy danh mục 4G Vinaphone thì thiết bị của bạn không hỗ trợ sử dụng 4G, việc duy nhất là bạn phải đổi sang một thiết bị các hỗ trợ cài đặt 4G để sử dụng theo mong muốn. Những thuê bao có thiết bị hỗ trợ sử dụng 4G Vinaphone , có thể bắt đầu tham gia các dịch vụ, gói cước 4G của nhà mạng để có những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn.

Ví dụ như một số gói cước 4G tích hợp các ưu đãi về thoại và data đang vô cùng HOT trên thị trường nhà mạng hiện nay như sau:

Tên gói Cách đăng ký Cước phí Ưu đãi data Ưu đãi thoại, sms Ngày dùng
Speed79 DKV S79 gửi 1543 79,000đ 2GB

+ Tặng 30 phút gọi nội mạng Vinaphone, cố định VNPT.

+ Tặng 30 tin nhắn nội mạng.

30 ngày đối với thuê bao trả trước và đến ngày 30 đối với thuê bao trả sau
Speed199 DKV S199 gửi 1543 199.000đ 6GB
Speed299 DKV S299 gửi 1543 299,000đ 10GB

Nếu như thiết bị di động của bạn có hỗ trợ sử dụng 4G, thì hãy đổi sang sim 4G để sử dụng ngay nhé, bởi khi sử dụng sim 4G, với công nghệ mới, khách hàng sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị nhờ chất lượng tốt và bộ nhớ lớn hơn, đặc biệt là còn tương thích với cả mạng 3G và 2G. Sẽ ngay lập tức kết nối tốc độ cao khi bạn đến những vùng phủ sóng 4G phù hợp.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, khách hàng đã nắm được cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động của mình, và bắt đầu những trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ tổng đài vinaphone để được hỗ trợ nhé. Trân trọng cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động
Đánh giá
5