Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly SARS-CoV-2 bằng Zalo

Nhằm cung cấp cho người dân có những thông tin chính thông chính xác về tình hình dịch bệnh, thế nên sở truyền thông đã triển khai mở tài khoản Zalo để cập nhật tin tức về dịch bệnh chính xác nhất cho người dân cùng theo dõi. Nhờ đó, mà mọi người dân đều có thể được cung cấp thông tin một cách chính xác và biết cách phòng tránh phù hợp. Với kênh Zalo của bộ TT&TT, ngoài việc bạn có thể cập nhật tin tức mới về dịch bệnh hằng ngày, tại đây bạn còn có thể khai báo y tế, xem cách phòng tránh và tra cứu điểm cách ly tập trung….

Nếu bạn là người về từ vùng dịch hoặc đã tiếp xúc với người từ vùng dịch trở về và đang có triệu chứng bị nhiễm bệnh thì bạn có thể sử dụng chức năng tra cứu các điểm cách ly tập trung tại quận huyện gần khu vực mình đang sinh sống trên Zalo. Từ đó, bạn có thể đến các điểm cách ly để được nhân viên trợ giúp y tế, cách ly sớm nếu bạn bị nhiễm bệnh, tránh lây lan trong cộng đồng.

Vậy, bạn đã biết cách tra cứu điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem hướng dẫn ngay bên dưới để nắm rõ cách thực hiện nhé.

Cach-tra-cuu-diem-cach-ly-bang-Zalo

Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo.

Cách tra cứu điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 nhanh chóng:

Điểm cách ly tập trung là những điểm được các cơ quan chức năng của mỗi quận huyện tạo ra để cách ly những người bị nhiễm SARS-CoV-2 nhằm ngăn chặn, không cho virut lây lang ra cộng đồng. Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy mình bị nhiễm virut do đi từ vùng dịch về hoặc có tiếp xúc với những người đi từ vùng dịch về thì hãy mau chóng đến các điểm cách ly tập trung để thực hiện cách ly để bao vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết nên đến đâu để có thể cách ly tập trung thì  dichvu3gvinaphone.vn sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây:

Hiện tại, các điểm cách ly tập trung đã được bộ TT&TT đăng trên Zalo của mình. Do đó, hãy vào Zalo và thực hiện tra cứu như sau:

Tra-cuu-diem-cach-li-1

Bước 1: Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo

  • Bước 2: Vào hộp thư của trang Sở thông tin và truyền thông bạn sẽ thấy một mục gọi là nCoV. Hãy nhấm vào mục nCOV đó nhé.
Tra-cuu-diem-cạch-li-2

Bước 2: Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo

  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiện ra các mục liên quan đến nCoV như tin tức mới, khai báo y tế….Bạn hãy chọn vào mục Cơ sở tiếp nhận cách ly để xem các cơ sở cách ly nào ở gần khu vực bạn sinh sống.
Tra-cuu-diem-cach-li-3

Bước 3: Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo

  • Bước 4: Để tra cứu bạn hãy bấm vào bàn phím và nhập mã chọn vùng cách ly theo cú pháp CSTN (Tên quận, huyện). Lập tức các điểm cách ly tại quận huyện mà bạn sinh sống sẽ hiện ra địa chỉ cho bạn lựa chọn.
Tra-cuu-diem-cach-ly-4

Bước 3: Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly tập trung SARS-CoV-2 bằng Zalo

Chỉ với 4 bước trên là bạn có thể các điểm cách ly tập trung nhanh chóng. Vì thế, nếu bạn có dấu hiệu nhiễm bệnh, xin hãy thực hiện tra cứu và cách ly ngay để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và những người xung quanh nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ đến đường dây nóng của bộ y tế để được hỗ trợ thêm. Hiện nay vẫn còn 1 sự hỗ trợ khác đó là Vinaphone miễn phí cước gọi đến đường dây nóng bộ y tế nên quý khách có thể thoải mái gọi đến và nhờ hỗ trợ nhé.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn tra cứu các điểm cách ly SARS-CoV-2 bằng Zalo
Đánh giá
5