Hướng dẫn tra cứu, quản lý cước di động qua ứng dụng My VNPT

Các khách hàng sử dụng mạng Vinaphone hẳn đã rất quen thuộc với ứng dụng My VNPT. Đây là một ứng dụng tiện ích cho phép người dùng di động tìm hiểu mọi thông tin liên quan tới các vấn đề như gói cước, dịch vụ, chương trình khuyến mãi..v.v… Từ khi ra đời ứng dụng đã cho thấy sự quan trọng cũng như cần thiết của nó đối với khách hàng.

Hiện nay, phần lớn các thuê bao di động đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, để có thể thuận tiện sử dụng mọi tiện ích theo nhu cầu của mình. Chỉ cần sở hữu một chiếc di động như thế là khách hàng có thể cài đặt ứng dụng My VNPT một cách dễ dàng và sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù đã được ra mắt từ lâu, nhưng tới thời điểm này vẫn có nhiều khách hàng hoang mang về cách tra cứu cước điện thoại thông qua ứng dụng My VNPT này.

Chính vì vậy, dichvu3vinaphone.vn sẽ hướng dẫn các thuê bao cách tra cứu cước di động qua ứng dụng My VNPT một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn tra cứu cước sử dụng thông qua ứng dụng My VNPT một cách dễ dàng. 

Với những khách hàng eo hẹp về thời gian, thường xuyên phải bận rộn với công việc, thì cài đặt ứng dụng My VNPT về điện thoại sẽ là một việc cần thiết, để có thể hỗ trợ các bạn tất cả mọi vấn đề khi cần truy vấn và sử dụng. Điều đó lí giải cho việc từ khi ra mắt, có khá nhiều khách hàng quan tâm và tải ứng dụng này về máy. Nhưng tải về là một việc và để sử dụng một cách nhuần nhuyễn là một việc khác.

Bởi ở ứng dụng này, nó tương tự như một trang mạng thu nhỏ của nhà mạng, chứa đựng tất cả mọi thông tin liên quan tới dịch vụ viễn thông. Chính vì thế, nếu khách hàng muốn tra cứu cước cho thuê bao của mình thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn tra cứu cước sử dụng qua ứng dụng My VNPT

Tải app My VNPT về máy quản lý cước dịch vụ di động thuận tiện và dễ dàng.

– Bước 1: Trên giao diện màn hình, khách hàng click đăng nhập vào ứng dụng My VNPT.

– Bước 2: Tại màn hình chính, quý khách chọn “Truy cập Menu” và bấm vào mục “Chi tiết sử dụng”.

– Bước 3: Tại đây, thuê bao bấm chọn mục “Lịch sử sử dụng” hoặc “Lịch sử giao dịch” .

– Bước 4: Chọn nhận mã OTP gửi về số thuê bao của mình.

Lúc này, di động của bạn sẽ có tin nhắn báo về mã OTP, khách hàng nhập mã OTP vừa nhận được vào mục để có thể tra cứu được toàn bộ lịch sử về cuộc gọi, tin nhắn, các gói cước đã tham gia, và tất cả mọi dịch vụ viễn thông của thuê bao mình.

Với việc tra cứu như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng nắm được việc chi tiêu cho di động của mình như thế nào, để có thể cân chỉnh cho hợp lý trong những lần sử dụng về sau. My VNPT không chỉ hỗ trợ khách hàng trong quá trình tra cứu cước phí cho thuê bao di động, mà còn cung cấp các gói cước, quà tặng hấp dẫn, giúp khách hàng quản lý tài khoản của mình dễ dàng hơn. Nếu chưa có ứng dụng này, thì bạn hãy nhanh tay tải về máy để việc sử dụng di động của mình được thuận tiện hơn nhé.

Cách cài đặt ứng cho My VNPT cho thuê bao di động:

Để cài đặt ứng dụng My VNPT về điện thoại của mình. Rất đơn giản khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

+ Đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Quý khách truy cập vào cửa hàng CH Play trên thiết bị di động của mình -> Trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn nhập tên ứng dụng My VNPT -> Khi màn hình xuất hiện ứng dụng, bấm chọn cài đặt/ tải về là bạn đã hoàn tất việc cài đặt cho thuê bao của mình.

+ Đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS:  Truy cập vào App Store trên thiết bị di động -> Nhập tên ứng dụng My VNPT trên thanh công cụ tìm kiếm -> Bấm chọn cài đặt/ tải về khi xuất hiện ứng dụng.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt cho ứng dụng My VNPT, khách hàng truy cập vào ứng dụng để đăng ký cho tài khoản của mình. Khách hàng tiến hành: Đăng ký tài khoản mới -> Nhập số điện thoại -> Nhận mã OTP về điện thoại => Nhập mã OTP và cài đặt mật khẩu cho ứng dụng.

Trường hợp hệ thống thông báo tài khoản đã có sẵn, thì quý khách chỉ cần nhấn vào mục “quên mật khẩu” để cài đặt lại mật khẩu mới và bắt đầu sử dụng.

Với ứng dụng My VNPT,  các thông tin về thuê bao, gói cước, chương trình khuyến mãi từ nhà mạng sẽ nằm trong tầm tay của bạn khi sử dụng, Vì thế, nếu có cơ hội hãy tải ngay ứng dụng hữu ích này về máy, để không chỉ biết cách tra cứu cước sử dụng qua ứng dụng My VNPT mà còn có nhiều trải nghiệm tiện ích khác nhé. Thân ái cảm ơn quý khách!

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn tra cứu, quản lý cước di động qua ứng dụng My VNPT
Đánh giá
5