Hướng dẫn xử lý Sim VinaPhone bị lỗi không nhận được tin nhắn

Sử dụng điện thoại, khách hàng sẽ có rất nhiều vấn đề lưu tâm tới như các cuộc gọi, tin nhắn sms hay data truy cập mạng internet. Việc tham gia nhiều tiện ích trên giúp khách hàng thuận lợi giải quyết được nhiều công việc cũng như thư giãn giải trí theo ý muốn của mình. Tuy nhiên gần đây, nhiều khách hàng Vinaphone thường xuyên phản ánh dùng sim bị lỗi không nhận được tin nhắn, ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình liên lạc của bản thân.

Việc sử dụng sim Vinaphone bị lỗi không nhận được tin nhắn không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng, nhưng nhiều thuê bao sẽ không biết cách xử lý cũng như nguyên nhân dẫn tới tình trạng này nên sẽ không thể xử lý kịp thời. Không những thế, không thể nhận được tin nhắn gửi tới hay không gửi tin nhắn đi được sẽ khiến tâm trạng của người dùng di động rất bức xúc.

Vì thế cho nên để tìm hiểu nguyên nhân chính xác của vấn đề này và cách khắc phục, mọi người có thể theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của dichvu3gvinaphone.vn để tìm hướng giải quyết nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi sim Vinaphone không nhận được tin nhắn:

Lỗi không nhận được tin nhắn trong quá trình sử dụng di động có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Khách hàng có thể tìm hiểu lần lượt các nguyên nhân dưới đây và tìm cách khắc phục theo những nguyên nhân đó, để nhanh chóng sử dụng di động một cách hoàn hảo như trước.

Nguyên nhân thứ 1: Cài đặt trung tâm tin nhắn Vinaphone chưa chính xác.

Nhiều thuê bao di động thường không để ý tới vấn đề này, nhưng nếu bạn không thể nhận được tin nhắn từ người khác, đây có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó. Trong quá trình sử dụng, có thể khách hàng đã cài đặt sai đầu số trung tâm tin nhắn Vina, dẫn tới việc bạn không nhận được tin nhắn từ người khác. Nếu đây là nguyên nhân cho vấn đề này thì khách hàng có thể tiến hành thay đổi trung tâm tin nhắn như sau:

Đầu số trung tâm tin nhắn Vina

Cách thay đổi trung tâm tin nhắn

Trên iPhone

Trên Android

+8491020005

+8491020040

+8491020091

+8491020121

+8491020205

+8491020126

Bấm **5005*7672* số trung tâm tin nhắn# Gọi

Khách hàng vào mục “Tin nhắn” -> chọn  “Cài đặt tin nhắn” -> click phần “Nhiều cài đặt hơn” -> chọn tiếp “Tin nhắn SMS” ->  “Trung tâm tin nhắn” -> Cài đặt lại đầu số trung tâm tin nhắn ->“Lưu“.

Nguyên nhân thứ 2: Do bị lỗi mạng

Thông thường, khi sử dụng di động, dù bất kể tiện ích nào, khách hàng cũng sẽ vô tình sử dụng vào những lúc nhà mạng bị lỗi sự cố kỹ thuật, vấn đề sim Vinaphone bị lỗi không nhận được tin nhắn cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Nếu đúng là trường hợp không nhận được tin nhắn do hệ thống nhà mạng VinaPhone, thì các thuê bao di động có thể vui lòng chờ đợi khoảng 10-15 phút để nhà mạng khắc phục sự cố, bảo trì hệ thống và sau đó, bạn có thể  khởi động lại máy để sử dụng.

Sim Vinaphone bị lỗi không nhận được tin nhắn.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi sim không nhận được tin nhắn theo hướng dẫn của bài viết nhé.

Nguyên nhân thứ 3: Do lỗi cài đặt điện thoại

Có thể nhiều thuê bao di động không để ý, nhưng đây có thể là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sim Vinaphone của bạn không nhận được tin nhắn gửi tới. Việc cài đặt điện điện thoại có thể không quá quan trọng, nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng của khách hàng, vì vậy, bạn nên kiểm tra một cách kỹ lưỡng và tiến hành cài đặt đúng để mọi việc đều được sử dụng một cách suôn sẻ, không không gặp vấn đề gì.

Nếu đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc bạn không nhận được tin nhắn từ người khác, thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục ngay dưới đây:

+ Đối với dòng điện thoại Iphone:

– Cách 1: Thuê bao di động tiến hành xóa bớt tin nhắn và các phần mềm không cần thiết trong điện thoại và tiến hành khởi động lại máy.

– Cách 2: Khách hàng vào mục Cài đặt -> đi tới Cài đặt chung -> chọn Đặt lại -> chọn dòng thứ 3 “Đặt lại cài đặt mạng” rồi nhấn xác nhận đồng ý, nhập mật khẩu khóa máy và đợi tầm 2-3 phút máy sẽ khởi động lại.

– Cách 3: Vào Cài đặt -> chọn cài đặt chung -> tiến hành đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc, và sử dụng lại từ đầu.

Xem thêm: Cách cài đặt e-sim Vinaphone trên iPhone XS, XS MAX và XR.

+ Đối với dòng điện thoại Android:

– Cách 1: Thuê bao truy cập vào mục cài đặt -> Chọn ứng dụng -> Đi đến mục tất cả ứng dụng -> chọn vào ứng dụng Tin nhắn -> Bấm  xóa cache, data sau đó tắt máy khởi động lại.

– Cách 2: Khách hàng có thể ấn  *#*#4636#*#* để cập nhật sms Service Gateway, sau đó chọn Phone Information, tại ô SMSC khách hàng cập nhật đầu số trung tâm tin nhắn Vinaphone.

– Cách 3: Người dùng bấm vào mục Cài đặt -> chọn phần sao lưu và cài đặt lại -> đi tới mục khôi phục cài đặt gốc -> chọn đặt lại thiết bị để khởi động lại máy.

Như vậy, với nội dung được chia sẻ trong bài viết trên đây, khách hàng có thể tự chủ động tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục khi sim Vinaphone bị lỗi không gửi được tin nhắn, mà không phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhà mạng. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công. Kính chào tạm biệt.

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn xử lý Sim VinaPhone bị lỗi không nhận được tin nhắn
Đánh giá
5

Các gói cước 3G/4G thông dụng

Soạn tin: DKV <MÃ DV> gửi 1543
Gói 10K
50 MB
DKV M10 gửi 1543
Gói 70K
600 MB
DKV MAX gửi 1543
Gói 100K
1,2 GB
DKV MAX1 gửi 1543
Gói 200K
3 GB
DKV MAX2 gửi 1543
Gói 70K
2,4 GB
DKV BIG70 gửi 1543
Gói 90K
3,5 GB
DKV BIG90 gửi 1543
Gói 120K
6 GB
DKV BIG120 gửi 1543
Gói 200K
11 GB
DKV BIG200 gửi 1543