Kỹ thuật đá phạt góc hiệu quả, chính xác như các danh thủ

Kỹ thuật đá phạt góc là cách mà cầu thủ thực hiện pha tấn công từ góc sân, thường được sử dụng trong bóng đá khi một đội nhận được một quả phạt góc. Có nhiều kỹ thuật đá phạt góc hiệu quả, chính xác khác nhau trong chiến thuật hiện đại và hãy cùng Colatv tìm hiểu tất qua bài viết này nhé.

1. Kỹ thuật đá phạt góc căn bản ai cũng phải biết

Kỹ thuật đá phạt góc căn bản là thực hiện cho đúng luật

Thực hiện một pha đá phạt góc đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu biết về các bước thực hiện. Đầu tiên, cần phải có một cầu thủ với kỹ năng đá phạt tốt, chính xác và có khả năng đưa bóng vào vùng nguy hiểm. Thường thì sẽ là các tiền vệ hoặc hậu vệ cánh đảm nhận vai trò này.

Tiếp theo, việc xác định vị trí bóng và lựa chọn điểm đặt gần cột cờ góc nhất trong khu vực đá phạt là điểm cũng rất quan trọng. Trọng tài sẽ nhắc nhở nếu bóng được đặt ra ngoài, vì vậy việc này cần được chú ý. Sau đó, cần phải chọn các vị trí chiến thuật cho đồng đội và lập kế hoạch chuyển động trong vùng 6-yard box và 18-yard box.

Cầu thủ đá phạt và đồng đội cần thực hiện các động tác kết hợp để làm rối loạn hàng phòng ngự đối phương. Người thực hiện cần phải tập trung và tự tin, sẵn sàng thực hiện kế hoạch đã được chuẩn bị trước đó. Sau đó, cần phải chuẩn bị bóng, đặt nó ở vị trí cung đá phạt góc thuận lợi và quyết định chiều sâu của cú đá phạt, có thể là tạt ngang, vào khu vực vòng cấm hoặc đường trực tiếp…

Khi nhận được hiệu lệnh từ trọng tài, cầu thủ cần thực hiện pha đá phạt. Ngay sau đó, họ cần nhanh chóng di chuyển để tham gia vào tình huống chung. Cùng lúc đó, cần duy trì giao tiếp liên tục với đồng đội để điều chỉnh chiến thuật.

2. Một số kỹ thuật đá phạt góc thông dụng nên thực hiện

Kỹ thuật đá phạt góc thẳng vào khung thành đôi khi hay được dùng

Các phương pháp kết hợp tấn công trong đá phạt góc có thể được phân loại thành ba loại chính. Đầu tiên là chuyền ngắn phối hợp tấn công, yêu cầu sự hợp nhất và kỹ thuật cao từ 2 hoặc 3 cầu thủ ở vùng gần khu đá phạt góc. Đây là chiến thuật mà khi xem bóng đá tại Colatv trực tiếp bóng đá bạn sẽ hay được chứng kiến.

Mục tiêu là đưa bóng từ đường biên vào khu trung lộ hoặc dẫn bóng sát đường biên ngang rồi thực hiện chuyền vào tuyến trong của đối thủ. Thường được sử dụng khi đối phương tập trung đông ở trước cầu môn hoặc khi các cầu thủ tấn công không có khả năng đánh đầu tốt, cũng như trong các điều kiện khó khăn như ngược gió, sân lầy lội, hoặc bóng nặng.

Tiếp theo là chuyền dài phối hợp tấn công, thường được áp dụng khi đội có cầu thủ chuyên nghiệp đá phạt góc và cầu thủ tấn công có khả năng tranh cướp bóng, đánh đầu trên không tốt. Bóng thường được chuyền vào ba khu vực chính, bao gồm gần cột dọc, giữa chấm phạt đền và cả đường cầu môn hoặc sát cột dọc xa. Để đạt hiệu quả cao nhất, cầu thủ cần có tư duy chiến thuật, biết lựa chọn thời điểm và điểm rơi của bóng.

Cuối cùng là đá thẳng vào khung thành, trong đó cầu thủ thực hiện cú sút trực tiếp vào khung thành đối phương. Cầu thủ đảm nhận nhiệm vụ này cần có kỹ thuật đá phạt tốt để đưa bóng vào góc gần hoặc xa của cầu môn đối phương. Các cầu thủ khác phải triển khai đội hình tiếp ứng để phân tán sự chú ý.

Trong quá trình thực hiện đá phạt góc, có thể áp dụng các kỹ thuật dứt điểm để tạo bất ngờ cho đối thủ, như dứt điểm chếch mũi, úp mu, mu lai má… Đồng thời, các đội cũng có thể sáng tạo ra các chiến thuật đặc biệt, như xếp hàng, đứng hết gần khung thành…

3. Lưu ý với các kỹ thuật đá phạt góc

Cần tránh các chấn thương khi thực hiện kỹ thuật đá phạt góc

Để hiểu rõ kỹ thuật đá phạt góc một cách nhanh gọn nhất, có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bước đầu tiên là đặt bóng vào khu vực góc gần nhất với điểm bóng vượt qua vạch cầu môn. Sau đó, lùi lại vài bước và tiếp cận bóng ở một góc nhỏ.

Kế tiếp, đặt chân không đá của bạn bên cạnh quả bóng và hướng ngón chân về phía khu vực mục tiêu. Sử dụng mặt trong của bàn chân gần ngón chân cái để đưa bóng vào nửa dưới và tạo lực nâng và xoáy. Góc nghiêng của bàn chân sẽ ảnh hưởng đến lực xoáy.

Cuối cùng, thực hiện cú đá về phía khu vực mục tiêu. Quan trọng là phải biết vị trí của đồng đội. Nếu họ nhanh nhẹn và hung hãn, một đường chuyền thẳng có thể hiệu quả hơn, trong khi nếu có nhiều cầu thủ cao, việc chuyền bổng có thể phù hợp hơn.

Thông thường, cầu thủ gần nhất với quả phạt góc sẽ thực hiện nó, vì họ có góc đá tốt để hướng bóng vào khung thành. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, một đội có thể chỉ có một người thực hiện tất cả các phạt góc của họ, đôi khi thủ môn cũng tham gia tấn công.

Hy vọng, sau bài viết trên các bạn đã hiểu về các kỹ thuật đá phạt góc thông dụng. Hãy theo dõi nhiều hơn các trận cầu tại https://colatv.store/ để có thêm những kinh nghiệm tốt nhất nhé.

Thông tin
Tác giả
Vinaphone
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Kỹ thuật đá phạt góc hiệu quả, chính xác như các danh thủ
Đánh giá
5