Late game là gì? Các tướng late game mạnh trong Liên Quân, LOL

Một trong những tiêu chí chọn tướng phổ biến trong những game MOBA đó là cực mạnh ở late game. Bài viết này dichvu3gvinaphone sẽ cho bạn biết late game là gì và các tướng late game mạnh trong Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng late game mạnh trong liên quân và liên minh huyền thoại

Late game là gì

Định nghĩa late game

Late game là giai đoạn cuối của các tựa game Moba, khi này các tướng đã đạt được cấp độ và trang bị tối đa. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của trò chơi, quyết định thắng thua của trận đấu.

Dù cho từ đầu trận team bạn đã thua thiệt so với team đối thủ nhưng nếu có có thể kéo dài trận đấu về late game, bạn có thể lật ngược thế trận và cứu lấy bàn thua này nếu có thể nắm bắt được thời cơ, phối hợp tốt với đồng đội.

Một số đặc điểm của việc chơi late game

    • Các tướng có sát thương và khả năng chống chịu cao hơn: Trong giai đoạn này, các tướng sẽ được trang bị đầy đủ các món đồ cần thiết, giúp họ có lượng sát thương và khả năng chống chịu cao hơn. Điều này khiến cho các pha giao tranh trở nên khốc liệt hơn.
    • Các mục tiêu lớn trở nên quan trọng hơn: Trong giai đoạn này, các mục tiêu lớn như trụ, Tà Thần và Rồng trở nên quan trọng hơn. Kiểm soát các mục tiêu lớn sẽ giúp đội giành lợi thế và giành chiến thắng trong trận đấu.
    • Thời gian hồi sinh lâu: Khi về late game, thời gian để bạn có thể hồi sinh lại là rất lâu nên chỉ cần bất cẩn 1 giây là có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội chiến thắng.

Top 5 các vị tướng late game mạnh nhất Liên Quân Mobile

Ngộ Không

Ngộ Không là một vị tướng sát thủ rất mạnh trong Liên Quân, với bộ kỹ năng cơ động cao và dễ áp sát kẻ địch. Giai đoạn đầu game, Ngộ Không khá yếu, do lượng sát thương, khả năng chống chịu chưa cao và phải phụ thuộc vào độ may rủi để có thể nổ chí mạng.

Do đó khi chơi Ngộ Không bạn cần ưu tiên farm, đi gank sớm để lấy lợi thế cho team, từ đó có thể tích được lượng lớn vàng để sắm cho mình những trang bị bổ trợ cho việc gây sát thương chí mạng như Thánh kiếm hay Song đao bão táp.

Khi về late game, với trang bị đầy đủ và cấp độ cao nhất, lúc này sát thương chí mạng mà Ngộ Không gây ra là rất lớn, có thể đưa bất kỳ vị tướng máu giấy nào lên bảng chỉ trong vài gậy với bộ chiêu thức. Khi này Ngộ không có thể lựa chọn lối chơi ẩn nấp, chờ thời cơ các mục tiêu máu bên team địch giấy tách đội mà truy sát.

Ngộ Không

Violet – Tay Súng Quả Cảm

Violet là một vị tướng xạ thủ, được mệnh danh là “Tay Súng Quả Cảm”. Violet có khả năng gây sát thương vật lý rất lớn với nội tại chiêu 1, đồng thời có khả năng cơ động khá tốt so với những vị tướng xạ thủ khác. Do đó bạn có thể mang Violet để đi rừng, tận dụng lượng tài nguyên rừng để gia tăng sức mạnh nhanh hơn hoặc chơi ở vị trí AD, tập trung đẩy đường, đảo lane.

Với trang bị chí mạng cùng lượng dame vật lý và xuyên giáp cao, về late game Violet sẽ là một đối thủ cực kỳ khó chịu cho bất kỳ vị tướng nào từ xạ thủ, pháp sư cho đến đỡ đòn. Chỉ cần lộn một vòng là Violet có thể làm bốc hơi vài nghìn máu của kẻ thù. Mạnh là thế nhưng Violet vẫn chỉ là một AD máu giấy nên khi chơi vị tướng này bạn cần phải có 1 SP thật có tâm, sẵn sàng bảo kê mọi lúc và lựa chọn vị trí bắn thật thoáng, dễ tiến lên nhưng cũng không khó để lui.

Violet

Murad – Lãng Khách Thời Không

Murad là một vị tướng sát thủ có độ cơ động cao, gây nên sự khó chịu tột độ cho bất kỳ kẻ thù nào bởi bộ chiêu thức lướt ảo gây khó dễ cho team bạn, Murad hoàn toàn có thể tránh né mọi hiệu ứng, sát thương với chiêu 2 của mình khi song vào team địch.

Dù cho chiêu cuối của Murad đã bị giảm sức mạnh khá nhiều nhưng đây vẫn là một sát thủ đáng gờm có khả năng bắt lẻ tướng máu giấy team địch cực tốt.

Với bộ kỹ năng ảo diệu của mình cùng trang bị công vật lý đầy đủ khi về late game, Murad đã có thể cấu lượng lớn thanh máu của đối phương chỉ với 1 combo. Với kỹ năng thượng thừa, bạn có thể xông thẳng vào đội hình địch với chiêu 1, gây nhiễu loạn team địch, mở combat bằng chiêu cuối kết hợp với chiêu 2 và quay trở về lại vị trí ban đầu mà không mất 1 tí máu nào.

Murad

Florentino – Tay Kiếm Hào Hoa

Florentino là một vị tướng đấu sĩ có thể mang đi đường solo hoặc đi rừng tùy vào lối chơi của bạn, Florentino còn là vị tướng hiếm hoi có ưu thế ở giai đoạn đầu game và cả late game bởi sự khó chịu từ khả năng gây sát thương liên lục, nội tại miễn nhiễm và khả năng lướt linh hoạt

Về late game, với bộ trang bị semi công vật lý và tank, Florentino sẽ là một đối thủ khó chịu khi những vị tướng có độ tù cao vô tình chạm mặt phải hắn. Với khả năng lướt liên tục, gây choáng và sự trâu bò vừa đủ từ trang bị, không sớm thì muộn cũng sẽ bị cho lên bảng nếu như không có sự hỗ trợ từ những tướng tay dài như AD hay AP.

Florentino

Yena – Vũ Nữ Bán Nguyệt

Yena là một vị tướng đấu sĩ nổi bậc với bộ kỹ năng có thể biến đổi với chiêu cuối, với lượng dame vật lý tốt, độ cơ động vừa đủ với khả năng lướt từ chiêu Toái nguyệt trảm và cả khả năng làm choáng tốt. Yena sẽ là một đối thủ khó xơi ở vị trí solo đường Tà Thần.

Yena là một vị tướng có khả năng kiểm soát tốt thế trận khi late game, với bộ chiêu thức có lượng sát thương cao từ trang bị, Yena có thể mở combat bất ngờ, gây hiệu ứng bất lợi vào đội hình địch, giúp cho đồng đội của cô ấy nắm lợi thế và áp đảo team bạn.

Nhưng khả năng chống chịu của Yena không được đánh giá quá cao cùng với việc vận chiêu quá lâu khi ở trạng thái Nguyệt Đao, do đó Yena cần phải cẩn thận với những vị tướng có tầm đánh xa hoặc tốc độ đánh cao

Yena

Top 5 các vị tướng late game mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại

 Kayle – Thiên Thần Phán Quyết

Kayle là một tướng sở hữu bộ kỹ năng tăng tiến theo thời gian, chính vì thế ở giai đoạn đầu game Kayle khá yếu. Ở giai đoạn này thì bạn nên tập trung vào farm lính và cấu rỉa đối phương bằng chiêu E (Kiếm Tinh Hoa) và làm chậm bằng Q (Hào Quang Trừng Phạt). Hãy lưu ý giai đoạn này phải cực kỳ cẩn thận, không để đối phương đóng băng lính, bị solo kill hoặc bị gank dễ dàng.

Từ lv6 trở đi tầm đánh của Kayle tăng lên, lúc này có thể trao đổi và farm lính dễ dàng hơn. Với nội tại cường hóa đòn đánh khi Kayle ở lv11, lúc này cô nàng sẽ phát huy sức mạnh của mình với lượng trang bị cần có cùng những đòn đánh tay cực kỳ hiệu quả, hãy tấn công thậm chí là băng trụ vì có R (Thần Linh Định Đoạt). Lúc này bạn có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội, đẩy đường.

Khi về late game, Kayle trở thành một cỗ máy hủy diệt, có thể gây ra rất nhiều sát thương. Ở cấp 16, Kayle nhận được điểm đột phá vĩnh viễn, do đó có thể gây lượng lớn sát thương chuẩn bằng các đợt sóng lửa, khiến các kẻ địch máu giấy bốc hơi nhanh chóng.

Lúc này trang bị đã có đủ cộng với tăng tiến sức mạnh đỉnh điểm, bạn hãy chọn vị trí thật đẹp để có thể xả sát thương trong combat tổng và tiêu diệt từng đối thủ.

Kayle

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí

Jax là một tướng đấu sĩ cận chiến phụ thuộc khá nhiều vào bộ kỹ năng của mình và các trang bị cần thiết để có thể bùng nổ sức mạnh. Ở giai đoạn đầu trận đấu, hãy tập trung farm lính, kiếm vàng và đẩy lane. Sử dụng E (Phản công) để phòng thủ hợp lý khi kẻ địch tấn công.

Khi đã có trang bị cần thiết như Tam Hợp Kiếm, Búa rìu sát thần,..và bộ kỹ năng hoàn thiện, lúc này Jax có thể tự tin trao đổi chiêu thức và có thể solo kill đối phương nếu có thể.

Hãy sử dụng bộ kỹ năng của Jax một cách hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả. W (Vận sức) là kỹ năng gây dame cực tốt kết hợp với nội tại tăng tốc độ đánh, kẻ địch sẽ rất e ngại khi phải solo tay đôi với Jax.

Jax sẽ trở thành một con quái vật không thể ngăn cản được ở late game. Jax thích hợp với những pha giao tranh lâu dài, cò quay bởi khả năng tăng tốc độ đánh. Kích hoạt R (Sức Mạnh Bậc Thầy) tăng độ chống chịu và cùng với E, Jax sẽ là một bức tường kiên cố khi lao vào đội hình địch. Ưu tiên bắt chủ lực của team địch.

Bên cạnh việc phối hợp cùng đồng đội giao tranh với team địch, bạn cũng có thể mang Jax đi đẩy lẻ, bởi khả năng lấy trụ nhanh chóng của Jax. Chỉ cần không chú ý là nhà cửa tan hoang ngay.

Jax

Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc

Nhắc tới Nasus, bất kì người chơi nào cũng phải e ngại sức mạnh của vị tướng này vào thời điểm cuối game. Vì là một tướng thăng tiến sức mạnh theo thời gian nên ở giai đoạn đầu của trận đấu, Nasus khá yếu, cần phải farm lính liên tục để tích nội tại của Q (Quyền Trượng Linh Hồn).

Nasus cần thời gian và khoảng trống để farm Q, chính vì thế cần sự hỗ trợ từ vị trí Rừng team mình. Khi có 1 vài trang bị thì khả năng farm Q của Nasus sẽ tốt hơn, có thể tự tin solo kill 1vs1 với đối thủ.

Khi về late game, Nasus sẽ trở thành một con quái vật khó ngăn cản với lượng nội tại Q đã tích dồi dào. Lúc này Nasus sẽ cực “trâu bò” nhờ các trang bị và khả năng bổ Q gây sát thương cực lớn. Với sức mạnh này Nasus không ngán bất cứ đối thủ nào, có thể tự tin cân được đội hình kẻ định.

Và với lượng sát thương từ Q, Nasus sẽ là một tay đẩy đường cực nhanh, chiến thuật đi lẻ đẩy trụ và dịch chuyển khi có giao tranh tổng là cực kì hiệu quả khi sử dụng vị tướng này.

Nasus

Tham khảo: Cách chơi Nasus | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Zeri – Tia Chớp Thành Zaun

Zeri là một tướng xạ thủ có lối chơi khác với các xạ thủ cổ điển trước đây. Vì là một xạ thủ có tầm bắn ngắn, nên ở giai đoạn đầu và giữa game, Zeri sử dụng bộ kĩ năng của mình để farm lính chuẩn sát. Khi sử dụng Zeri, bạn phải giữ vị trí thật tốt để tránh né những đòn đánh từ kẻ địch, sử dụng W (Laser cao thể) để cấu rỉa và E (Tia lửa điện) để tiếp cận hoặc né chiêu.

Nội tại của Zeri giúp cho cô nàng tấn công những kẻ địch có giáp và hấp thụ giáp cho mình, đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Điều này giúp Zeri đi đường tốt hơn. Chiêu Q (Phát nổ) là chiêu gây dame chính, hãy sử dụng nó như một đòn đánh và spam Q liên tục để gây sát thương, cộng với khả năng tăng tốc độ di chuyển, bạn có thể thả diều kẻ địch dễ dàng.

Ở giai đoạn late game, Zeri cực kỳ mạnh nhờ chiêu cuối R (Điện Đạt Đỉnh Điểm), vẫn là lối chơi giữ vị trí và xả sát thương. Khi kích hoạt R, Zeri gây một vụ nổ sát thương ngay lập tức, cộng với cường hóa sức mạnh, tốc độ di chuyển cộng dồn lúc tấn công, Zeri sẽ là một cỗ máy phát điện cực kì khó chịu.

Di chuyển liên tục kết hợp đòn đánh được cường hóa, Zeri sẽ vô cùng mạnh mẽ nếu kết hợp với Hỗ trợ buff giáp, tốc độ di chuyển.

Zeri

Azir – Hoàng Đế Sa Mạc

Azir là một tướng pháp sư đòi hỏi kỹ năng cao để thành thạo vị hoàng đế này. sở hữu tầm đánh xa và bộ kỹ năng cấu rỉa tốt gây khó chịu cho đối thủ, do đó Azir là vị tướng đi đường khá khỏe.

Khi Azir đạt được ngưỡng trang bị cần thiết, lượng sát thương mà vị tướng này gây ra là vô cùng lớn. Khả năng triệu hồi nhiều Binh sĩ cát với W (Trỗi dậy) cùng với Q (Cát càn quét), hãy giữ vị trí và dồn sát thương kẻ địch một cách hiệu quả. Sử dụng E để lướt đi và tạo giáp.

Ở giai đoạn cuối game, nhờ sự cơ động của E và khả năng gây đột biến của R (Phân chia thiên hạ), Azir sẽ là tướng gây sát thương vào đội hình kẻ địch một cách nhanh chóng, gây nhiễu loạn kẻ địch để tạo cơ hội cho đồng đội.

Nên nhớ vì là tướng pháp sư nên Azir cần những công cụ để bảo toàn sống sót trong giao tranh như : Đồng hồ cát, Tốc biến,… Với nội tại Azir gọi ra đĩa mặt trời ở trụ bị phá hủy sẽ giúp phòng thủ hoặc đẩy đường dễ dàng hơn.

Azir

Lời kết

Trên đây là bài viết Late game là gì? Các tướng late game mạnh trong Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được một con bài tủ cho mình về late game. Hãy để lại lời nhắn nếu có thắc mắc vào hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Thông tin
Tác giả
Thủy Triều
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Late game là gì? Các tướng late game mạnh trong Liên Quân, LOL
Đánh giá
5