Mạng 5G là gì? Bao giờ Việt Nam chính thức triển khai mạng 5G

Chắc hẳn thời gian gần đây bạn nghe đến một tên gọi mạng 5G, đây là một loại mạng mới có bước đột phá về chất lượng, đường truyền tốt nhất từ xưa đến nay. Vậy: Mạng 5G là gì? bao giờ Việt Nam chính thức triển khai mạng 5G? Để giúp quý khách lý giải được những thắc mắc này, trong bài viết hôm nay, dichvu3gvinaphone.vn sẽ cung cấp hàng loạt các thông tin liên quan đến mạng 5G, đọc hết bài viết này để hiểu rõ nhé.

Tương tự như mạng 4G trước đây, mạng 5G xuất hiện cũng được chào đón từ rất nhiều người đang dùng các sản phẩm công nghệ mong muốn dùng mạng 5G có nhiều tính năng mới, đường truyền nhanh chất lượng. Chính vì thế nếu mạng 5G được triển khai tại Việt Nam sẽ mang giúp cho các nhà mạng viễn thông cải tiến  dịch vụ của mình chất lượng hơn, các thiết bị công nghệ dùng hiệu quả hơn.

Mạng 5G là gì? bao giờ Việt Nam chính thức triển khai mạng 5G

Mạng 5G là gì?

Mạng 5G là loại mạng không giây thế hệ thứ 5 (5th Generation), có tốc độ và khả năng phản hồi nhanh hơn gấp nhiều lần so với dòng mạng 4G hiện nay. Theo tính toán của các nhà chuyên môn, thì dữ liệu được truyền qua các kết nối băng thông của mạng 5G có tốc độ lên tới 20 Gbps, độ trễ thấp chỉ 1ms hoặc thấp hơn; với tốc độ này đã vượt hẳn qua tốc độ mạng có dây.

Nếu mạng 5G triển khai tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các dịch vụ, giải trí cho người dân, doanh nghiệp. Cụ thể, khi người dùng trải nghiệm mạng 5G sẽ cảm nhận được tốc độ lướt web tìm kiếm thông tin , tính năng video call sẽ có hình ảnh mượt mà và trôi chảy hơn; ví dụ bạn dùng mạng 4G tải một clip năng vài GB về máy tốn 6 phút thì nếu dùng mạng 5G chỉ tốn vài giây . Ngoài ra, với các thiết bị kết nối mạng như camera giám sát tại nhà, trong thành phố dữ liệu thông tin sẽ đưa về nhanh hơn, thời gian thực tế hơn.

Bao giờ Việt Nam chính thức triển khai mạng 5G?

Được biết các quốc gia Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung quốc… đã thúc đẩy việc xây dựng các mạng 5G đầu tiên; trong đó Việt Nam cũng đang bắt đầu thử nghiệm. Theo dự kiến của một số nhà mạng viễn thông lớn thì mạng 5G có thể sẽ chính thức triển khai vào năm 2020.

Về phía tập đoàn VNPT cũng đã sẵn sàng triển khai thử nghiệm công nghệ 5G. Cụ thể, (2018) vừa qua VNPT cũng đã ký kết với tập đoàn Nokia cùng nghiên cứu về công nghệ và giải pháp, ứng dụng trong mạng di động 5G và sẽ thử nghiệm triển khai công nghệ 5G. Cũng theo đó, VNPT dự kiến trong giai đoạn 1 sẽ thử nghiệm mạng 5G tại Hà Nội; giai đoạn 2 tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang.

*Thông tin thêm: Tuy thời gian hiện tại mạng 5G chưa được triển khai, nhưng mạng 4G cũng đang được người dùng đánh giá cao về tốc độ truyền tải, vì thế các thuê bao Vinaphone cứ yên tâm đăng ký 4G Vinaphone để có kết nối Internet luôn ở tốc độ cao tha hồ xem phim lướt web thoải mái. Một số gói Data 4G Vinaphone hỗ trợ Data khủng, giá rẻ, thuê bao Vinaphone nên đăng ký sử dụng:

Tên gói 4G Cú pháp đăng ký Giá gói Data miễn phí Hạn dùng Cước phát sinh
BIG70  DKV BIG70 gửi 1543 70.000đ 4.8GB 30 ngày Dùng hết ưu đãi hệ thống tự ngắt kết nối
BIG90 DKV BIG90 gửi 1543 90.000đ 30GB
BIG120 DKV BIG120 gửi 1543 120.000đ 12GB
BIG200 DKV BIG200 gửi 1543 200.000đ 22GB

Mạng 5G có nền tảng chất lượng rất tốt, nên khi mạng 5G được triển khai tại Việt Nam các thuê bao di động nên chuyển sang dòng mạng này để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhé!

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Mạng 5G là gì? Bao giờ Việt Nam chính thức triển khai mạng 5G
Đánh giá
5