Nguyên nhân dùng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiển thị 3G?

Với những tính năng vô cùng đặc biệt như: tốc độ truyền dữ liệu sim 4G Vinaphone khá nhanh, chất lượng cuộc gọi được đảm bảo, thoải mái trải nghiệm công nghệ mạng internet với độ phủ sóng ổn định, kết nối băng thông rộng hơn mà giá cước lại không hề thay đổi so với dịch vụ 3G. Đó là những lý do mà người dùng di động mạng Vinaphone đã chuyển sang sử dụng sim 4G. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều thuê bao vẫn gặp phải tình huống dùng sim 4G Vinaphone nhưng di động vẫn hiển thị 3G.

Điều đó diễn ra khiến các khách hàng không thể truy cập cũng như không biết cách xử lý cụ thể như thế nào. Có rất nhiều nguyên nhân sử dụng sim 4G Vinaphone nhưng vẫn hiện 3G, do đó để tìm hiểu chi tiết về những nguyên nhân này và cách khắc phục, các thuê bao có thể theo dõi bài viết phân tích ngay dưới đây.

Dùng sim 4G Vinaphone nhưng chỉ hiển thị 3G – Nguyên nhân do đâu?

Vì sao dùng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện 3G? Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng này mà nhiều thuê bao không nắm bắt được, cụ thể như:

  1. Thuê bao chưa cài đặt 4G VinaPhone cho thiết bị smartphone đang dùng: Điện thoại mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ kết nối mạng 4G, nhưng bạn vẫn chưa cài đặt chế độ này cho di động, đây chính là một nguyên nhân khiến điện thoại của bạn vẫn hiển thị mạng 3G.
  2. Khách hàng sử dụng thiết bị di động không hỗ trợ cấu hình kết nối mạng 4G: Ở một số dòng  smartphone, cấu hình mạng 4G sẽ không được hỗ trợ sử dụng, vì thế các thuê bao chỉ được phép sử dụng 3G Vinaphone mà thôi. Khách hàng có thể truy cập vào mục thông tin điện thoại để biết được máy của mình có hỗ trợ kết nối 4G không nhé.
  3. Lỗi dữ liệu mạng di động: Đây là lý do khá nhiều khách hàng gặp phải, có thể đường truyền mạng di động của bạn gặp lỗi, hoặc vùng phủ sóng đó quá kém, không thể kết nối mạng 4G, lúc đó di động chỉ có thể hiển thị sóng 3G hoặc H, H+ mà thôi.
  4. Khi bạn di chuyển, sẽ có một số địa điểm nằm ngoài vùng phủ sóng của mạng 4G, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại di động của bạn chỉ hiển thị mạng 3G mà thôi.
  5. Gói cước thuê bao đăng ký: Hãy kiểm tra lại gói cước mình đang sử dụng, bởi nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G Vinaphone, hoặc điện thoại chưa chuyển đổi qua sử dụng sim hoặc gói cước 4G, thì đây cũng chính là nguyên nhân cho vấn đề nêu trên.
Nguyên nhân dùng sim 4G Vinaphone vẫn hiển thị mạng 3G

Trả lời cho lý do tại sao dùng sim 4G Vinaphone như chỉ hiển thị mạng 3G.

Cách khắc phục sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện 3G như thế nào?

Khi đã tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn tới việc thuê bao sử dụng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện 3G, khách hàng có thể khắc phục các lỗi đó theo hướng dẫn dưới đây:

+ Để đảm bảo rằng, điện thoại của bạn chắc chắn có hỗ trợ công nghệ 4G để tham gia sử dụng. Hãy cẩn thận sử dụng thao tác bấm  *#06# để lấy IMEI của máy, sau khi IMEI được gửi về số thuê bao của bạn, tiếp tục truy cập vào địa chỉ: http://www.imei.info để điền số IMEI vừa nhận được và check thông tin xem thiết bị di động của bạn được hỗ trợ dùng mạng 4G hay không?

Nếu trường hợp điện thoại của bạn không hỗ trợ dùng mạng 4G, thì bạn chỉ có thể sử dụng mạng với tốc độ cao nhất là 3G mà thôi. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải đổi sang thiết bị di động có chức năng hỗ trợ sử dụng mạng 4G.

+ Để đảm bảo mình đã chọn đúng mạng 4G trên điện thoại, trước khi truy cập internet, thuê bao hãy đi vào mục Cài đặt trên di động -> chọn mục Kết nối -> Các mạng di động -> Chọn chế độ mạng LTE/3G/2G để cài đặt chế độ mạng 4G trên điện thoại. Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra thông tin 4G Vinaphone trên thiết bị di động.

+ Nếu trường hợp bị lỗi dữ liệu mạng di động, thì khách hàng chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt -> đi tới mục Cài đặt chung -> Click vào mục Đặt lại -> và sau đó đặt lại cài đặt mạng là có thể truy cập mạng 4G Vinaphone.

+ Nếu thuê bao không hiển thị mạng 4G với lý do nằm ngoài vùng phủ sóng thì việc duy nhất để khắc phục là khách hàng di chuyển tới khu vực có sóng 4G của mạng Vinaphone là có thể truy cập mạng với tốc độ 4G.

Những khách hàng sau khi sở hữu cho mình một chiếc sim 4G của nhà mạng, hãy cùng lựa chọn cho mình một gói cước 4G để sử dụng nhé. Với cú pháp đăng ký gói như sau:

DKV <Mã gói> gửi 1543

Hiện tại nhà mạng đang triển khai rất nhiều gói cước 4G Vinaphone, thuê bao có thể tham khảo qua một số gói được gợi ý như dưới đây:

Gói cước  Cước phí Ưu đãi Data Cước phát sinh Ngày dùng
BIG70 70.000đ 4,8 GB Ngắt kết nối khi hết data 30 ngày kể từ ngày đăng ký thành công
BIG90 90.000đ 30 GB
BIG120 120.000đ 12 GB
Speed79 79.000đ

+ 2 GB.

+ 30 phút gọi nội mạng.

+ 30 tin nhắn nội mạng.

Speed199 199.000đ

+ 6 GB

+ 30 phút gọi nội mạng.

+ 30 tin nhắn nội mạng.

Hi vọng với những thông tin trên đây, khách hàng đã biết được nguyên nhân vì sao thuê bao sử dụng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiện mạng 3G và cách khắc phục những lỗi đó. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Nguyên nhân dùng sim 4G VinaPhone nhưng vẫn hiển thị 3G?
Đánh giá
5