Tài khoản Vinaphone còn tiền nhưng không gọi được do đâu?

Khi sử dụng di động, khách hàng phần lớn quan tâm tới hai yếu tố, tài khoản và gói cước đăng ký. Trong đó, tài khoản của thuê bao được chú trọng hơn cả, bởi nó có tính quyết định và ảnh hưởng tới nhiều nhu cầu sử dụng di động của người dùng. Với một số tiền khổng lồ, các khách hàng sẽ thoải mái kết nối liên lạc hay đăng ký 3G để truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn bị vướng vào trường hợp tài khoản di động Vinaphone còn tiền nhưng không thể kết nối?

Trường hợp đó không phải không xảy ra, bởi thực tế nhà mạng Vinaphone đã nhận được nhiều phản ánh thắc mắc từ quý khách hàng về vấn đến tài khoản Vinaphone còn tiền nhưng không gọi được do đâu? Để trả lời câu hỏi này, dichvu3gvinaphone.vn mời mọi người cùng bỏ chút thời gian, tìm hiểu về nguyên nhân tài khoản Vinaphone còn tiền nhưng không thể kết nối trong bài viết dưới đây, từ đó có thể xử lý lỗi ngay để tiếp tục quá trình liên lạc.

Các nguyên nhân tài khoản Vinaphone còn tiền không gọi được:

Việc tài khoản còn tiền nhưng không thể gọi thoại khiến người dùng di động cảm thấy không thoải mái và ảnh hưởng rất nhiều tới công việc mỗi người. Vậy điều duy nhất chúng ta có thể làm là tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó và khắc phục. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến tài khoản Vina còn tiền nhưng không thể liên lạc, mọi người có thể tham khảo:

1/. Không thể kết nối do sai số điện thoại

Có thể nguyên nhân hơi chủ quan, nhưng có không ít thuê bao đã gặp phải trường hợp này, và tới thời điểm này đã được thống kê là nguyên nhân phổ biến nhất của người dùng gặp phải. Nhiều thuê bao không nắm rõ được số điện thoại liên lạc dẫn tới tình trạng không thể kết nối, đặc biệt là trong thời điểm nhà mạng đã thực hiện việc chuyển đổi đầu số liên lạc từ 11 số về 10 số. Các thuê bao chưa kịp cập nhật đầu số mới sẽ khiến tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Điều duy nhất để khắc phục tình trạng này là thuê bao kiểm tra lại một cách chính xác nhất số điện thoại mà mình muốn liên lạc, và bắt đầu thực hiện việc cập nhật danh bạ di động để tránh ảnh hưởng tới những lần liên lạc về sau.

Nguyên nhân tài khoản vinaphone còn tiền nhưng không kết nối được

Tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục giúp việc sử dụng di động được dễ dàng hơn

2/. Tài khoản Vinaphone hết hạn 

Mỗi thuê bao khi tiến hành nạp thẻ điện thoại đều nhận được thông báo về hạn sử dụng tài khoản đến thời gian nào. Tuy nhiên, vấn đề này không được người dùng chú ý tới, dẫn tới tình trạng mặc dù tài khoản vẫn còn nhiều, nhưng thời hạn quy định sử dụng thì đã hết vì thế các thuê bao sẽ không thể thực hiện công việc kết nối liên lạc với thuê bao khác.

Để giải quyết tình trạng này, khách hàng chỉ cần nạp thẻ điện thoại mới cho thuê bao để hệ thống kích hoạt lại thời gian sử dụng và tiến hành kết nối. Các thuê bao cũng nên lưu ý, khi nạp thẻ thành công, khách hàng cần chú ý tới mốc thời hạn sử dụng của thuê bao mình, để cân đối việc liên lạc cho phù hợp, tránh để tình trạng này lặp lại một lần nữa, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng di động của mình.

3/. Thuê bao Vinaphone còn tài khoản khuyến mãi nhưng không gọi được

Khi khách hàng tham gia nạp thẻ nhận ưu đãi từ các chương trình khuyến mãi của nhà mạng, theo quy định số tiền khuyến mãi sẽ được sử dụng mỗi tính năng khác nhau. Ví dụ như chỉ được phép liên lạc nội mạng, không thể gọi ngoại mạng, hay không thể truy cập các dịch vụ internet..v.v… Trường hợp này, khách hàng cần xem xét lại chức năng của mỗi loại tài khoản, để nhận biết được tài khoản đó được phép dùng vào mục đích gì, từ đó sử dụng một cách dễ dàng hơn.

4/. Thuê bao Vinaphone bị chặn kết nối

Mặc dù đây là nguyên nhân không phổ biến, tuy nhiên, rất có thể thuê bao mà bạn muốn liên lạc đã sử dụng chức năng chặn chiều đối với bạn. Một khi đã chặn cuộc gọi của bạn, thì mọi thao tác kết nối của bạn tới thuê bao đều sẽ không thành công. Điều duy nhất bạn có thể làm là tìm cách liên lạc tới số thuê bao kia để được mở chiều gọi.

5/. Lỗi hệ thống từ nhà mạng Vinaphone

Không phải là không có trường hợp này xảy ra, nhưng thông thường, nếu hệ thống nhà mạng có vấn đề, tổng đài Vinaphone sẽ thông báo với bạn về sự việc này. Và việc này cũng sẽ được nhà mạng khắc phục nhanh chóng. Vì thế, việc duy nhất của bạn chỉ là chờ đợi hệ thống được phục hồi và sử dụng lại các tính năng di động như mong muốn.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân thuê bao Vinaphone của bạn còn tiền nhưng không thể kết nối. Nếu đang vướng vào 1 trong 5 lý do trên, hãy nhanh chóng khắc phục để việc liên lạc được trở lại và sử dụng hiệu quả hơn các dịch vụ của nhà mạng nhé. Hi vọng, mỗi thuê bao đều có thể tự giải quyết khi gặp phải tình trạng trên. Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng Vinaphone. Xin kính chào quý khách!

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tài khoản Vinaphone còn tiền nhưng không gọi được do đâu?
Đánh giá
5

Các gói 4G Vinaphone

Tên gói cước/ Chu kỳ Cú pháp/Ưu đãi Đăng ký/Giá cước
BIG 70
(30 ngày)
DKV BIG70 gửi 1543 Đăng ký
15GB 70.000đ
BIG90
(30 ngày)
DKV BIG90gửi 1543 Đăng ký
1GB/ngày ⇒ 30GB/tháng 90.000đ
BIG120
(30 ngày)
DKV BIG120gửi 1543 Đăng ký
60GB 120.000đ
BIG200
(30 ngày)
DKV BIG200 gửi 1543 Đăng ký
120GB 200.000đ
BIG300
(30 ngày)
DKV BIG300 gửi 1543 Đăng ký
180GB 300.000đ
KM60G
(30 ngày)
DKV KM60G gửi 1543 Đăng ký
2GB/ngày ⇒ 60GB/tháng 50.000đ
MAX100
(30 ngày)
DKV MAX100 gửi 1543 Đăng ký
30GB/tháng
Miễn phí cước phát sinh
100.000đ