Tại sao sim 4G Vinaphone không vào mạng được? Cách khắc phục!

Khi quý khách hàng tốn rất nhiều tiền để tham gia đăng ký 4G Vinaphone phuc vụ cho nhu cầu truy cập mạng nhanh hơn, thế nhưng lại gặp phải tình huống dở khóc dở cười xảy ra chính là sim 4G Vinaphone không vào được mạng như mong muốn.

Vậy nên trước khi nổi nóng đến các cửa hàng của mạng di động Vinaphone đòi hoàn tiền thì quý khách hãy tìm hiểu xem thử  vì sao sim 4G Vinaphone không vào mạng được? để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất nhé.

Có rất nhiều lí do để sim 4G không sử dụng được 4G Vinaphone. Sau đây là 5 nguyên nhân chính khiến sim 4G Vinaphone không vào được mạng mà dichvu3gvinaphone.vn đã tìm hiểu được đó là: Thiết bị di động không hỗ trợ mạng 4G; Sim di động đang dùng không nằm trong vùng phủ sóng 4G; Thuê bao chưa đăng ký gói cước 4G; Bị lỗi sim; Sim chưa được kích hoạt.

Nếu quý khách muốn biết mình đang gặp phải trường hợp nào và cách xử lý thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Quý khách có nhu cầu chọn số vinaphone có thể truy cập vào website vinaphone-HCM để tìm lựa chọn những sim vina giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sim 4g Vinaphone không vào được mạng

Tại sao sim 4g Vinaphone không vào được mạng

Các nguyên nhân khiến sim 4G Vinaphone không vào được mạng: 

  1. Do điện thoại không hỗ trợ mạng 4G: Quý khách sẽ không truy cập được mạng với tốc độ 4G được mặc dù đã chuyển qua sim 4G.
  2. Do chưa đăng ký gói cước 4G: Đây cùng là một lí do khiến quý khách không thể truy cập vào mạng.
  3. Do sim 4G Vinaphone không nằm trong khu vực phủ sóng 4G Vinaphone: Nếu thuê bao của quý khách đang hoạt động tại các tỉnh chưa có trạm phát sóng 4G thì sẽ không thể kết nối mạng với tốc độ 4G được dì quý khách có di động quý khách có hỗ trợ mạng 4G hay quý khách đã đăng ký các gói 4G.
  4. Do sim 4G của quý khách chưa được kích hoạt: Nếu không kích hoạt sim 4G Vinaphone thì dù quý khách có đang sử dụng sim 4G thì vẫn không thể vào được mạng cũng như không thể gọi hay nhắn tin được.
  5. Lỗi sim 4G Vinaphone: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sim 4G không vào được mạng. Quý khách chỉ cần nhìn vào cột sóng điện thoại không hiển thị là có thể biết được sim 4G của mình bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi không vào được mạng trên sim 4G Vinaphone: 

Để khắc phục những tình huống khiến cho sim 4G Vinaphone không vào được mạng, quý khách chỉ cần thực hiện như sau:

Nguyên nhân Cách khắc phục
Điện thoại không hỗ trợ mạng 4G

– Kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không bằng cách vào Cài đặt, chọn Mạng di động và xem các chế độ mạng.

– Kiểm tra xong thì cài đặt mạng 4G cho điện thoại của mình.

– Trong trường hợp này, nếu quý khách hàng không sử dụng được mạng 4G thì vẫn có thể truy cập mạng bằng tốc độ 3G.

Chưa đăng ký gói cước 4G Chỉ cần lựa chọn và đăng ký một trong các gói cước 4G Vinaphone phù hợp với nhu cầu của mình là được.
Sim 4G Vinaphone không nằm trong khu vực phủ sóng 4G Chưa có thể khắc phục cụ thể vì nhà mạng Vinaphone chưa triển khai được các trạm phát sóng 4G trên phạm vi rộng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu quý khách hàng không sử dụng được mạng 4G thì vẫn có thể truy cập mạng bằng tốc độ 3G.
Sim 4G của quý khách chưa được kích hoạt Chỉ cần kích hoạt sim theo quy định của Vinaphone là có thể sử dụng bình thường.
Lỗi sim 4G Vinaphone Đến các quầy giao dịch hoặc cửa hàng Vinaphone để làm lại sim.

Qua bài viết trên quý khách đã có thể nắm được những nguyên nhân khiến sim 4G của mình không vào được mạng rồi đúng không nào? Giờ đây, quý khách đã có thể tự mình khắc phục trước khi  nhờ sự trợ giúp của người khác. Chúc quý khách thực hiện thành công nhé.

Nếu còn nhiều thắc mắc khác quý khách đừng quên gọi ngay Hotline tổng đài Vinaphone 18001091 để được giải đáp nhanh chóng nhé!

4.5/5 - (24 votes)
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tại sao sim 4G Vinaphone không vào mạng được? Cách khắc phục!
Đánh giá
5