Tại sao sử dụng 5G tại Việt Nam không cần phải đổi SIM?

Hiện nay, các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone hay MobiFone đều đã cho phép người dùng được trải nghiệm mạng 5G “mới” với tốc độ cực “khủng” tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, thay vì như việc chuyển từ 3G lên 4G trước đây, các thuê bao cần phải đổi sim 4G Vinaphone thì mới được trải nghiệm mạng. Giờ đây, các thuê bao không cần phải đổi lên sim 5G vẫn có thể trải nghiệm được cộng nghệ 5G cực mới này.

Vậy, tại sao sử dụng 5G tại Việt Nam không cần phải đổi sim? Nếu bạn muốn giải đáp vấn đề này, hãy dành ra ít phút theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tai-sao-su-dung-mang-5G-khong-can-doi-sim-4g

Tại sao sử dụng 5G tại Việt Nam chúng ta không cần phải đổi SIM?

Vì sao sử dụng 5G tại Việt Nam chúng ta không cần phải đổi sim?

Nếu trước đây, muốn đổi sim 3G lên 4G, người dùng di động cần phải đổi sim thì mới sử dụng mạng được, thì giờ đây, không cần thiết phải đổi sim 4G thì mới sử dụng được mạng 5G. Điều tạo nên sự khác biệt này là do công nghệ 5G tại Việt Nam được các nhà mạng phát triển dựa trên nền tảng 4G có sẵn – gọi là công nghệ 5G NSA, vì thế người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm mạng 5G trên chính sim 4G của mình.

Mô hình 5G NSA (mạng 5G không độc lập) được phát triển dựa trên các trạm phá sóng, đường triển hay vùng phủ sóng mạng 4G Vinaphone trước đó. Thật ngữ “không độc lập”ở đây chỉ sự phụ thuộc khá lớn vào cơ sở hạ tầng 4G. Với mô hình này, các nhà mạng không cần tốn quá nhiều chi phí và công sức lắp đặt mới. Các trạm phát sóng 5G sẽ kết nối đến lõi mạng 4G cũ để hoạt động. Từ đó, vùng phủ sóng của mạng 5G gần như tương đương với 4G. Ngoài ra với nguồn lực có sẵn từ mạng 4G, thế nên các nhà mạng lại càng có cơ hội phát triển mạng 5G nhanh chóng. Điều này đã được thử nghiệm thành công bởi 3 nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, Vinaphone và MobiFone.

Hiện nay, trên thế giới có hai hình thức phát triển mạng 5G là 5G NSA (mạng 5G không độc lập) và 5G SA (mạng 5G độc lập). Xét về tốc độ tải lên xuống thì hai mô mô hình này không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, xét về độ trễ thì mạng 5G không độc lập sẽ cao hơn mạng 5G độc lập, tuy nhiên, so với mạng 4G Vinaphone thì độ trễ này thấp hơn rất nhiều, vì thế, mạng 5G tại Việt Nam vẫn có tốc độ rất tốt để sử dụng.

Tại Việt Nam, nhờ sử dụng 5G theo mô hình NSA, các thuê bao có thể hoàn toàn trải nghiệm mạng 5G ngay trên sim của mình mà không cần phải đổi sim.

Các gói 5G Vinaphone tốc độ “khủng”, lưu lượng hấp dẫn 

Khi thuê bao trải nghiệm mạng 5G Vinaphone hoàn toàn có thể tham gia đăng ký 5G Vinaphone có ưu đãi hấp dẫn, giá cực rẻ để an tâm truy cập internet thả ga với tốc độ cực “khủng” nhé.

Gói cước Cú pháp đăng ký gói Ưu đãi Cước phí Hạn dùng
BIG90 DKV BIG90 gửi 1543 30GB 90.000đ 30 ngày
BIG120 DKV BIG120 gửi 1543 60GB 120.000đ 30 ngày
BIG200 DKV BIG200 gửi 1543 120B 200.000đ 30 ngày
BIG300 DKV BIG300 gửi 1543 180GB 300.000đ 30 ngày

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn tháo gỡ thắc mắc “vì sao sử dụng 5G tại Việt Nam chúng ta không cần phải đổi SIM?”. Từ đó, có thể an tâm sử dụng sim 4G Vinaphone để trải nghiệm mạng 5G với tốc độ cực “đỉnh”.

Đánh Giá
Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Tại sao sử dụng 5G tại Việt Nam không cần phải đổi SIM?
Đánh giá
5