Top 5 ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos

Google Photos là một trong những top ứng dụng ảnh trên smartphone tốt nhất hiện nay. Với khả năng lưu trữ ảnh vô hạn kết hợp cùng AI thông minh có khả năng phân loại và tích hợp sẵn trình sửa ảnh miễn phí giúp người dùng có thể lưu trữ, chỉnh sửa và quản lý ảnh của mình cách tốt nhất.

Tuy nhiên, hiện nay Google Photos đã thay đổi chính sách sử dụng. Người dùng không còn được lưu ảnh miễn phí không giới hạn dung lượng nữa. Điều này, khiến rất nhiều người dùng lo lắng, đặc biệt là những khách hàng từ trước đến nay quen đồng bộ hoá tất cả mọi hình ảnh của mình trên Google Photos. Bởi việc thay đổi chính sách này sẽ khiến người dùng mất cước phí lưu trữ ảnh trên Google Photos hoặc không còn chỗ để lưu ảnh của mình nữa.

Hiểu được điều này, thế nên bài viết sau đây Go88 sẽ giới thiệu đến quý khách một giải pháp tốt nhất đó là tìm một ứng dụng thay thế khi bị giới hạn dung lượng. Dưới đây là top 5 ứng dụng dùng để thay thế Google Photos mà bạn có thể tham khảo.

Danh sách top 5 ứng dụng hoàn hảo có thể thay thế cho Google Photos

Top-5-ung-dung-thay-the-Google-Photos-khi-bi-gioi-han-dung-luong

Top 5 ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos khi bị giới hạn dung lượng.

Nếu Googele Photos của bạn bị giới hạn dung lượng nhưng bạn không muốn trả phí để tiếp tục duy trì thì bạn có thể chọn các ứng dụng thay thế để sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng thay thế cho Google Photos chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

1. Ứng dụng Mega 

Mega là một ứng dụng lưu trữ đám mây giống Google Drive và Dropbox nhưng dung lượng miễn phí ở Mega lại lớn hơn rất nhiều. Vì thế, người dùng có thể sử dụng Mega để lưu trữ hình ảnh của mình. Khi bắt đầu sử dụng, bạn sẽ được nhận ngay 50GB dung lượng miễn phí để sử dụng. Mặc dù đối với một số người dùng thì dung lượng 50GB là không lớn, tuy nhiên, nếu sử dụng để lưu trữ hình ảnh thì mức dung lượng này cũng khá thoải mái để bạn sử dụng.

Cách tải và sử dụng Mega rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tải ứng dụng Meag trên kho ứng dụng của bạn. Truy cập và cấp quyền mà ứng dụng cần để sử dụng

Ung-dung-thay-the-Google-Photos- Mega1

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Mega

– Bước 2: Ứng dụng sẽ hiện ra các gói dung lượng khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hãy chọn gói dung lượng miễn phí 50GB và bắt đầu tải ảnh lên là xong.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Mega2

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Mega

2. Ứng dụng Flickr 

Flickr được biết đến như một mạng xã hội với thư viện khổng lồ cho phép người dùng lưu trữ và chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng. Sử dụng Flickr, người dùng cho thể lưu trữ ảnh ở mọi độ phân giải và kích thước khác nhau siêu tiện lợi. Tuy nhiên, mức lưu trữ ảnh ở Flickr hiện nay có hạn, chỉ giới hạn 1000 ảnh mà thôi.

Cách sử dụng Flickr như sau, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy, sau đó truy cập vào ứng dụng => chọn vào ảnh cần tải lên => cấp quyền truy cập cho ứng dụng vào máy để tải ảnh lên là xong.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Filckr

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Flickr

3. Ứng dụng Solid Explorer 

Đây là một ứng dụng có giao diện vô cùng dẹp mắt, hệ thống quản lý tệp siêu tốt. Với ứng dụng này bạn có thể tuỳ chỉnh và bỏ đi các tính năng mà mình không cần thiết. Bên cạnh đó còn có thể giúp kết nối tất cả các dịch vụ đám mấy khác như Google Drive hoặc Dropbox nhờ tính năng truy cập Cloud Storages.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng còn cho phép bạn tải ảnh lên, xuống. Vì thế, nếu bạn muốn tìm một ứng dụng thay thế Google Photos giúp bạn lưu trữ, quản lý ảnh chất lượng thì đừng bỏ qua ứng dụng này nhé.  Cách sử dụng Solid Explorer như sau:

– Bước 1: Bạn truy cập và cấp quyền truy cập bộ nhớ để ứng dụng được nhận ảnh.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Solid-Explorer-1

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Solid Explorer

– Bước 2: Tìm đến thư mục có ảnh và chọn ảnh cần sao lưu. Cuối cùng là chọn vào chia sẻ sao lưu đến ứng dụng.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Solid-Explorer-2

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Solid Explorer

4. Ứng dụng Piktures 

Là một thư viện hình ảnh giúp bạn có thể xem sanh sách hình ảnh của mình dưới dạng tiêu chuẩn, danh sách hay theo chế độ xem lịch…thú vị. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn lưu trữ trên nhiều dịch vụ đam mây. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh nâng cao trên Piktures. Cách sử dụng Piktures sau khi tải ảnh về sử dụng như sau:

– Bước 1: Truy cập và cấp quyền mà ứng dụng cần để sử dụng

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Piktures-1

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Piktures

– Bước 2: Chọn như trong hình, ứng dụng sẽ chia sẻ với bạn các phương thức sao lưu và quản lý ảnh hiệu quả.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Piktures-2

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Piktures

5. Ứng dụng Slidebox 

Đây là ứng dụng sử dụng cơ chế giống Tinder, giúp bạn có thể phân loại ảnh nhanh vào các thư mục hoặc Album. Ứng dụng này, hoạt động theo cách khác với Google một chút. Đầu tiên bạn tạo một album, sau đó mở thử viện ảnh. Tiếp đến bạn vuốt hình ảnh sang trái hoặc phải để đưa ảnh vào thư mục cụ thể để xem hoặc xoá ảnh. Ngoài ra, để tạo sự tiện lợi cho người dùng, ứng dụng còn có thêm nút undo để quay lại nếu người dùng thực hiện thao tác nhầm.

Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng:

– Bước 1: Sau khi cấp quyền truy cập cho ứng dụng, bạn sẽ tạo được một mục chứa ảnh

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Slidebox-1

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Slidebox

– Bước 2: Chọn như ảnh dưới đây để tiến vào thư mục hình ảnh. Lúc này, hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn lưu vào Album.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Slidebox-2

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Slidebox

– Bước 3: Chọn Album mà bạn đã tạo thích hợp để lưu bức ảnh vào nhé.

Ung-dung-dung-de-thay-the-google-photos-Slidebox-3

Ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos – Slidebox

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng thay thế Google Photos tiện ích mà bạn có thể sử dụng. Hy vọng, với top 5 ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos sẽ giúp quý khách tìm được cho minh 1 ứng dụng thay thế phù hợp để sử dụng nhé. Chúc may mắn!

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Top 5 ứng dụng bạn có thể dùng để thay thế Google Photos
Đánh giá
5