Vinaphone cảnh báo thẻ cào giả, Cách nhận biết thẻ cào thật giả

Khách hàng Vinaphone khi sử dụng dịch vụ ngoài các gói cước ưu đãi còn quan tâm tới các chương trình nạp thẻ và thẻ cào của nhà mạng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà mạng Vinaphone thường nhận được các thông tin liên quan tới việc nạp thẻ không thành công, hay mua nhầm thẻ cào điện thoại giả, dẫn tới việc ảnh hưởng khi sử dụng di động của khách hàng.

Bởi thẻ cào điện thoại là loại rất dễ làm giả, vì thế các thành phần lừa đảo có thể sử dụng nhiều chiêu thức cực kỳ tinh vi để làm giả thẻ điện thoại, mà người dùng rất khó có thể nhận ra. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay dichvu3gvinaphone.vn xin chia sẽ những cảnh báo của Vinaphone về thẻ cào giả để giúp các khách hàng cẩn trọng trong việc mua thẻ nạp điện thoại và cách nhận biết thẻ cào đúng cho các thuê bao.

Thông tin chi tiết về việc thẻ cào mạng Vinaphone bị làm giả:

Thẻ nạp điện thoại là thứ rất cần thiết cho người dùng di động, không những giúp khách hàng duy trì được các cuộc gọi liên lạc, mà còn có thể gia tăng tài khoản tham gia đăng ký dụng thật tốt các gói cước 3G Vinaphone lẫn 4G Vinaphone cùng một số chương trình ưu đãi của nhà mạng. Với việc phát triển ngày càng mạnh mẽ, hiện nay thẻ nạp điện thoại không chỉ được mua theo cách thông thường, mà còn được triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau để đến tay người dùng một cách thuận tiện nhất.

Lợi dụng được kẽ hở đó, nhiều thành phần đã tổ chức làm thẻ cào điện thoại giả, rao bán trên các trang web với mức chiết khấu cao, để đánh lừa người dùng di động. Các thẻ cào này hoàn toàn không được kiểm chứng về nguồn gốc, vì thế khách hàng khi mua % rủi ro là rất cao.

Thẻ cào điện thoại bằng giấy rất dễ để tái sử dụng, chỉ cần một chiêu thức vô cùng tinh vi là phủ một lớp phủ khác lên dãy số đã cào lên thẻ, thì người dùng khó có thể phân biệt được thẻ cào này đã qua sử dụng hay chưa.

Ngoài ra, lợi dụng sự chủ quan của người dân và nhu cầu sử dụng ngày một lớn, các đối tượng xấu còn lợi dụng các trang web, cửa hàng không rõ nguồn gốc để đăng bán thẻ điện thoại hay nạp thẻ chuyển tiền qua tài khoản Ezpay nhằm để trục lợi.

Vinaphone cảnh báo thẻ nạp điện thoại giả và cách nhận biết

Khách hàng xem xét thẻ cào cẩn thận để tránh mua nhầm nhé

Vì tình trạng làm thẻ cào giả ngày càng nhiều, ảnh hưởng tới uy tín của nhà mạng và lợi ích của khách hàng, Vinaphone cũng đã đưa ra thông báo về việc điều chỉnh với các thuê bao sử dụng dịch vụ thanh toán hộ và chuyển tiền qua EZPay. Chi tiết cụ thể, khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Cách phân biệt và nhận biết thẻ cào Vinaphone thật – giả:

Trước tình trạng làm giả thẻ nạp điện thoại ngày càng nhiều, Vinaphone đã ra khuyến cáo khách hàng nên có những bước cẩn trọng khi mua thẻ cào tránh bị “tiền mất tật mang”. Theo đó, khi tiến hành mua thẻ nạp điện thoại, các thuê bao di động cần chú ý tới một số tiêu chí sau:

+ Thực hiện việc mua thẻ nạp điện thoại đúng nguồn gốc tại các hệ thống cửa hàng, đại lý chính hãng, điểm giao dịch, điểm bán lẻ, điểm cung cấp dịch vụ ủy quyền của Vinaphone hay trên trang web chính thức của nhà mạng, hoặc các trang web uy tín đã được cấp giấy phép hoạt động.

+ Khách hàng khi mua thẻ cào cần quan sát kỹ lưỡng: Thẻ cào thật sẽ hoàn toàn mới, được in màu đẹp và rõ nét nhất, ghi đầy đủ thông tin nhà mạng, mệnh giá, cách nạp tiền, số seri, lớp tráng bạc che mã số nạp tiền còn mới và cứng, ép thẳng. Thẻ cào giả khi sờ tay lên lớp nhũ bạc sẽ cảm giác được bề mặt bị nổi gờ lên do dán được dán thủ công.

+ Khi tiến hành nạp thẻ, thuê bao có thể thực hiện nạp tại cửa hàng, đại ký mua thẻ, trước đó, khách hàng hãy kiểm tra tài khoản của mình trước khi nạp để khi nạp thẻ nắm được mức giá tài khoản có chính xác hay không. Nếu nạp mệnh giá vào không trùng khớp, quý khách có thể yêu cầu đại lý hoặc chủ cửa hàng tại điểm mua chịu trách nhiệm việc hoàn tiền cho mình.

+ Thẻ nạp điện thoại bằng giấy rất dễ bị làm giả, vì thế, để chắc chắn hơn, khách hàng có thể thực hiện việc nạp thẻ online tại các trang web chính thức của nhà mạng Vinaphone. Với việc nạp thẻ qua hình thức online này, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển của mình và chắc chắn 100% không xảy ra tình trạng mua phải thẻ cào Vinaphone giả mạo nữa.

Hi vọng với toàn bộ bài viết này, khách hàng nhà mạng sẽ nắm vững được chiêu thức làm thẻ cào điện thoại giả cũng như cách nhận biết thẻ cào đúng của nhà mạng Vinaphone. Chúc quý khách sẽ nạp thẻ thành công và hài lòng với các dịch vụ mà mạng Vinaphone cung cấp. Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin
Tác giả
Thanh Thanh
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Vinaphone cảnh báo thẻ cào giả, Cách nhận biết thẻ cào thật giả
Đánh giá
5