Hướng dẫn thủ tục xét tuyển vào đại học bằng học bạ năm 2020

Ngoài phương thức xét tuyển kết quả thi THPT, xét tuyển thẳng, xét tuyển thi đánh giá năng lực…thì các bạn học sinh còn có thể tham gia một hình thức xét tuyển vào đại học khác đó là xét tuyển vào Đại học bằng học bạ THPT năm 2020. Đây là phương thức xét tuyển hợp lý không chỉ giúp hội đồng tuyển sinh đại học 2020 đánh giá được năng lực học tập của thí sinh cách toàn diện mà còn giảm được bớt áp lực thi cử cho nhiều bạn học sinh. Vì thế, nếu các bạn học sinh thấy tự tin về điểm THPT của mình thì đừng ngần ngại tham gia vào đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ này nhé.

Xét tuyển học bạ vào đại học 2020 rất đơn giản, tuy nhiên, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển thật cẩn thận, tránh gặp rủi ro đáng tiếc xảy ra. Vậy, bạn đã biết cách làm thủ tục để xét tuyển học bạ vào Đại học 2020 hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem phương thức xét tuyển học bạ vào đại học năm 2020 chi tiết ngay dưới đây để biết cách chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh, xét tuyển thật thành công đi nào.

Phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba-vao-Dai-hoc-2020

Phương thức xét tuyển học bạ vào Đại học năm 2020.

Cách làm thủ tục xét tuyển học bạ vào Đại học 2020  

Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT rất đơn giản, bạn có thể không cần phải tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020 mà chỉ cần dùng điểm học bạ của mình là có thể thực hiện xét vào đại học. Để xét tuyển vào Đại học bằng học bạ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

– Đối tượng tham gia: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

– Tham gia xét tuyển bằng học bạ THPT vào đại học, các thí sinh cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 1 Bản sao học bạ THPT.
  • Đơn xin xét tuyển (Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
  • 1 Giấy chứng nhận ưu tiên (Nếu có).

Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ:

Để hồ sơ xét tuyển được hoàn chỉnh, tránh bị loại bỏ giữa chừng cách đáng tiếc, các bạn học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Các bạn thí sinh chuẩn bị sẵn 2 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Trường hợp nộp trực tiếp thì không cần tem nhưng cần phải bỏ các giấy tờ vào phong bì.
  • Nếu các bạn tra cứu số điểm đạt được so với số điểm mình đã tính chắc chắn trước đó có sự chênh lệch thì nên chuẩn bị thêm một hồ sơ nữa để phúc khải bài thi của mình.

Danh sách các trường Đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2020:

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh. Các bạn có thể tham khảo danh sách một số trường sau đây:

Tên trường Học kỳ xét tuyển và môn xét tuyển Điểm xét tuyển
Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng Học bạ THPT 21 điểm
Đại học Phan Châu Trinh Tổng ĐTB cả năm lớp 10,11 và ĐTB HK1 năm lớp 12 hoặc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 28 điểm
Đại học Yersin Đà Lạt ĐTB lớp 12 hoặc ĐTB 3 môn xét tuyển lớp 12 16 hoặc 18 điểm
Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng Học bạ THPT 18 điểm
Khoa Công nghệ thông tin và truyền thông – ĐH Đà Nẵng Học bạ THPT 15 điểm
Đại học Quảng Nam Học bạ lớp 12

Trên đây là phương pháp xét tuyển học bạ THPT năm 2020 của các trường đại học trên toàn quốc. Hy vọng các thí sinh sẽ nắm rõ và tham gia xét tuyển cho đúng nhé. Chúc các bạn đậu vào trường Đại học mà mình mong muốn.

Thông tin
Tác giả
Mai Uyên
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn thủ tục xét tuyển vào đại học bằng học bạ năm 2020
Đánh giá
5